ZeroSwap sẽ ảnh hưởng to lớn thế nào tới Defi

0
482

Bài viết này sẽ khám phá các tính năng và xác định giá trị của ZeroSwap cho DeFi.

Tình trạng hiện tại của DEX


Các sàn giao dịch là một trong những phần cốt lõi của hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử. Các sàn giao dịch tập trung (CEXes) như Binance và Kraken đã giúp tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho việc áp dụng tiền điện tử trong vài năm qua, mặc dù có một số vấn đề liên quan đến.

Hiện tại, nhu cầu về các giải pháp phi tập trung chưa bao giờ được đáp ứng nhiều hơn. Chúng ta đang ở một thời điểm quan trọng, nơi người dùng đang thoát khỏi kiểm duyệt và tập trung – ủng hộ các lựa chọn phi tập trung như AMM và các giải pháp DEX khác.

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đang ở vị trí quan trọng. Mặc dù CEX vẫn có ưu thế trong các lĩnh vực như thanh khoản, fiat on-ramps và phí thấp hơn. Qua các nguồn dữ liệu tiền điện tử chính khác nhau cho thấy rằng DEX đang bắt kịp và phát triển nhanh chóng.

Dữ liệu cho thấy rằng khối lượng giao dịch hàng tháng của các DEX đạt đỉnh là 12 tỷ đô la, với khoảng 4 tỷ đô la được xử lý vào năm 2020. Lợi tức hàng năm cho các token DEX đến CEX là 241% đến 44%.

Điều này cho thấy rằng xu hướng thích ứng với tiền điện tử đang chuyển từ CEX sang DEX. Chủ yếu là do sự xuất hiện của DeFi, đạt mức tăng trưởng lần lượt là 300% và 200% hàng năm vào năm 2019 và 2020.

Hiện tại, hơn 9 tỷ đô la tổng giá trị được khóa trong DeFi. Sự phát triển theo cấp số nhân của DeFi về cơ bản được hỗ trợ bởi các trình tổng hợp DEXes và DEX.

Tuy nhiên, quyền truy cập của DEXes vào DeFi bị hạn chế do nhiều thách thức, chẳng hạn như :

 • Tính thanh khoản của token bị phân chia giữa nhiều giao thức và DEX
 • Chi phí gas cao bắt buộc liên quan đến các giao dịch on-chain
 • Phí giao dịch phát sinh
 • Thiếu các cơ chế tạo lập thị trường hiệu quả
 • Giao diện người dùng còn thấp

Có một vài dự án như Uniswap, KyberSwap ParaSwap cố gắng giải quyết vấn đề này. Họ đã đạt được nhiều thành công.

ZeroSwap


ZeroSwap giải quyết những vấn đề chính xác này. Nó nhằm mục đích làm cho việc giao dịch trở nên cực kỳ dễ dàng đối với người dùng không chuyên về kỹ thuật và mang đến các giải pháp mới hỗ trợ DEX trong nhiều lĩnh vực; do đó củng cố DeFi theo phân quyền thực sự.

ZeroSwap là một giao thức giao dịch on-chain hỗ trợ bốn tiện ích :

Tổng hợp DEX – Điều này cho phép swap không tin cậy các tiền điện tử trên các giải pháp leyer-1 khác nhau.

ZeroSwap sử dụng một kiến ​​trúc multi-chain thực sự mà ban đầu sẽ hỗ trợ Smart chain Ethereum và Binance, và dần dần sẽ hỗ trợ nhiều chuỗi hơn theo thời gian, do đó giải quyết thanh khoản bị phân mảnh trong các chuỗi khác nhau.

Khai thác thanh khoản – Điều này cho phép người dùng gộp các token để cung cấp thanh khoản trên các DEX khác nhau thông qua ZeroSwap. Người dùng được khuyến khích thông qua phần thưởng dựa trên khối lượng token được gộp chung.

Khai thác thanh khoản là một yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng của DeFi, chịu trách nhiệm thúc đẩy lưu lượng truy cập DeFi của Ethereum.

Market Making Suite – Market Making Suite cho phép giao dịch on-chain thực sự thông qua SDK ZeroSwap. SDK có thể được tích hợp dễ dàng với quy trình công việc hiện có của người dùng.

DEX Token Offering (DTO) – Nền tảng DEX Token Offering là một nền tảng để tham gia vào các token ban đầu được cung cấp trên ZeroSwap.

Người dùng sẽ có thể mua token và nó sẽ mang lại cơ hội công bằng cho họ tham gia vào đợt chào bán ban đầu không giống như hiện tại trong Uniswap, nơi nhà giao dịch phi kỹ thuật chống lại bot trong back-end. ZeroSwap sẽ có một thuật toán hoạt động bên dưới để quản lý điều này.

Đặc trưng 

Với tất cả các tiện ích được kết hợp, ZeroSwap mang đến các tính năng sau:

 • Giao dịch không cần gas – ZeroSwap sử dụng khai thác phí giao dịch để cung cấp các giao dịch không tốn gas cho tất cả các giao dịch on-chain và bất kỳ sự bổ sung hoặc loại bỏ thanh khoản nào.
 • Zero-Fee – Thêm hoặc xóa tính thanh khoản và giao dịch hoàn toàn không tính phí. Phần thưởng – Người dùng sẽ kiếm được phần thưởng từ các giao dịch on-chain, khai thác thanh khoản và khi họ cung cấp thanh khoản.
 • Tổng hợp DEX – Nó cung cấp tính thanh khoản tổng hợp từ tất cả các giao thức hiện có để cung cấp tỷ giá token tốt nhất thị trường.
 • Quản trị – ZeroSwap sử dụng cơ chế quản trị thay đổi theo thời gian để mang lại sự đồng thuận cho việc quản lý giao thức.
 • Thân thiện với nhà phát triển – Giao thức ZeroSwap hoàn toàn hỗ trợ công nghệ, thân thiện với nhà phát triển, cho phép người dùng xây dựng quy trình làm việc một cách liền mạch .

Token ZEE

Token của ZeroSwap được gọi là ZEE. Nó phục vụ các mục đích tiện ích khác nhau, chẳng hạn như cho phép giao dịch không cần gas và trao quyền cho các nhà giao dịch và thợ đào thanh khoản.

Toen ZEE khuyến khích người tham gia giao dịch thương mại on-chain và khai thác thanh khoản. Trong mọi giao dịch, giao thức bổ sung một phần phần thưởng token cho người chuyển tiếp để làm gas. Đây là cách nó làm cho giao thức ZeroSwap tự bền vững.

Tổng nguồn cung của ZEE là 100 triệu, với 22 triệu nguồn cung lưu hành ban đầu. Phần còn lại sẽ được phân phối thông qua bán hàng riêng và vòng hạt giống.

ZeroSwap tốt hơn Uniswap như thế nào?


Bây giờ các tính năng mà ZeroSwap cung cấp đã rõ ràng, đã đến lúc so sánh với Uniswap

 • Hầu hết các dự án như 1inch và Uniswap đang cố gắng giải quyết vấn đề thanh khoản. Tất cả các giao thức này cũng có phí. ZeroSwap đang cố gắng giải quyết vấn đề phí gas. Do đó, tất cả các dự án này có thể cùng tồn tại với ZeroSwap vì nó là một Aggregator cung cấp các giao dịch bằng không và không tốn gas.
 • Uniswap tính phí giao dịch là 0,30%, cao hơn một chút so với mức trung bình là khoảng 0,25%. ZeroSwap không tính phí như vậy.
 • Một cuộc trao đổi token Ether sang DAI đơn thuần trên Uniswap đòi hỏi $ 55 phí gas đáng kinh ngạc. ZeroSwap hứa hẹn các giao dịch thuần túy không tốn gas thông qua việc khai thác phí giao dịch như đã trình bày chi tiết ở trên với mô hình chuyển tiếp.
 • Uniswap chỉ hỗ trợ blockchain Ethereum, trong khi ZeroSwap là một giao thức multi-chain hỗ trợ các chuỗi khác nhau, bao gồm Ethereum Binance Smart Chain, và nhiều hơn thế nữa. Điều này mở ra cơ hội thanh khoản và tiếp xúc với các tài sản khác nhau trên các nền tảng lay-er1 khác nhau
 • ZeroSwap cung cấp tính năng khai thác thanh khoản để tích lũy tài nguyên và kiếm phần thưởng từ nó. Uniswap đến nay chưa có, nhưng mạng STP sẽ cung cấp token STPT của nó thông qua chương trình khai thác thanh khoản của Uniswap trong phiên bản 2 của Uniswap.
 • So với phiên bản Uniswap hiện tại, sự khác biệt chính của ZeroSwap bao gồm chi phí giao dịch bằng 0, quyền truy cập vào nhiều chuỗi và trải nghiệm trao đổi gần cấp CEX với các lệnh giới hạn với các giao dịch on-chain truy cập các giao thức DEX khác nhau.

So sánh ZeroSwap

Uniswap gần đây đã vượt quá mức độ tập trung của nó, Coinbase về khối lượng giao dịch hàng ngày từ 426 triệu đô la còn 348 triệu đô la được ghi nhận vào ngày 30 tháng 8 năm 2020. Điều này cho thấy người dùng đang chuyển hướng sang DEX. Tuy nhiên, Uniswap chỉ là một dịch vụ DEX signal-chain.

Một cuộc khảo sát vào cuối tháng 7 cho thấy các công cụ tổng hợp DEX chiếm khoảng 20% ​​tổng số DEX. Điều này rõ ràng cho thấy tiềm năng của ZeroSwap, cung cấp một cơ sở tổng hợp DEX thực sự với thương mại on-chain.

ZeroSwap có nhiều chức năng hơn các dịch vụ DEX hỗ trợ hoán đổi khác như KyberSwap, ParaSwap hoặc 1inch :

 • Không có kiến ​​trúc multy-chain. Việc dựa trên một chuỗi duy nhất hạn chế khả năng thanh khoản.
 • Không cung cấp các giao dịch tiết kiệm gas.
 • Trong khi 1inch và Paraswap không phải chịu phí giao dịch, Uniswap và KyberSwap thì có.
 • Không có Uniswap, không có cung cấp khai thác thanh khoản.
 • Ngoại trừ KyberSwap, không có cơ sở quản trị nào cung cấp. 

Về đội nhóm

 • Chandrashekar Ramu, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập – Hơn 6 năm kinh nghiệm trong giao dịch tiền điện tử, mua bán và giao dịch thuật toán. Nhà truyền bá DeFi với sự hiểu biết sâu sắc về DEXes thông qua kinh nghiệm phát triển giao dịch bot của mình.
 • Aayushi Jain, COO & Đồng sáng lập –  Với hơn 4 năm trong lĩnh vực blockchain, kinh nghiệm của bà là quản lý sản phẩm và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Giúp định hình các sản phẩm khác nhau, bao gồm Frontier trong những ngày đầu tiên.
 • Puneet Bagewadi, CTO & Đồng sáng lập – Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Một nhà phát triển toàn diện, Puneet đã phát triển phần mềm blockchain cho Visa Inc. Ex- Mobstack và Wipro.

Kết luận

ZeroSwap đã có vị thế độc đáo khi không có đối thủ cạnh tranh tiềm năng nào cung cấp những gì nó mang lại cho thị trường. Điều này tạo ra một giá trị to lớn có khả năng thay đổi cuộc chơi trong DeFi.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/coingape

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here