AAVE tăng 27%, whale tích trữ trước khi GHO stablecoin ra mắt mainnet

Ngày 25 tháng 6, native governance token của Aave, được biết đến với tên gọi AAVE, đã ghi nhận mức tăng 27%.

AAVE là một token trong giao thức Aave, một nền tảng phi tập trung và đa chuỗi cho vay và cho mượn, không giữ tài sản. Sự gia tăng đáng kể này diễn ra sau một khoảng thời gian êm đềm và thiếu sự tăng trưởng trong thời gian gần đây.

Giá trị của bitcoin và ethereum cũng đã tăng nhẹ trong thời gian này, nhờ sự cải thiện tâm lý giao dịch và sự tăng cường quan tâm của các tổ chức đối với một số tài sản

AAVE tăng mạnh, whale tích trữ

Vào ngày 25 tháng 6, AAVE đã tăng mạnh lên mức giá 71 đô la (changing hands) , tăng 27% trong vòng 24 giờ trước đó. Trước đó trong tháng 6, giá của AAVE đã giảm khoảng 30% và đạt đáy ở mức khoảng 50 đô la, tuy nhiên, các nhà đầu tư đã đảo ngược các khoản lỗ này.

Theo thông tin từ nền tảng phân tích on-chain Lookonchain, sự tăng mạnh của AAVE có thể được liên kết với việc một cá voi đang tích trữ token này. Các bảng theo dõi cho thấy rằng một cá voi không xác định với địa chỉ “0x5a80” đã tích trữ 182,152 AAVE, có giá trị khoảng 13.2 triệu đô la, từ nhiều sàn giao dịch trong những giờ sáng cùng ngày, tức ngày 25 tháng 6.

Tuy nhiên, thông tin từ các bảng theo dõi cho thấy thanh khoản của AAVE vẫn rất sâu. Đa số giao dịch AAVE diễn ra trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới. Giao dịch AAVE trên Binance chiếm 12% thị phần, trong đó AAVE thường được giao dịch kết hợp với USDT. Đáng chú ý, điểm thanh khoản của AAVE trên Binance đạt 618, là mức cao nhất so với các sàn giao dịch khác.

Sau quá trình tích trữ nhanh chóng, cá voi hiện đang nắm giữ 413,373 AAVE, có giá trị hơn 29.7 triệu đô la với tỷ giá hiện tại. Nếu xem kỹ hơn trên Etherscan, cũng có thể thấy rằng địa chỉ này còn nắm giữ hơn 3.15 triệu SUI, đồng tiền bản địa của Sui Network, cùng với token hài hước Vitalik Pepe (VIPEPE).

Tích lũy hay đầu cơ vào AAVE?

Không rõ ngay lập tức liệu cá nhân không xác định này có tích trữ với mục đích đầu cơ hay nhằm tăng sức mạnh bỏ phiếu của họ trên các giao thức như Aave. Trong Aave, AAVE được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm stake (gửi cọc), thanh toán phí, và bỏ phiếu cho các đề xuất. Là một nền tảng phi tập trung, người nắm giữ AAVE có thể bỏ phiếu về các thay đổi để liên tục cải thiện nền tảng.

Vào đầu tháng 6, ví dụ như, cộng đồng Aave đã đưa ra một đề xuất triển khai GHO, stablecoin của giao thức Aave, trên mainnet. Được sự hỗ trợ rộng rãi từ cộng đồng Aave, nếu được thông qua thông qua bỏ phiếu đa số từ các nhà nắm giữ AAVE, stablecoin GHO sẽ ra mắt với một hạn mức vay tối đa là 100 triệu đô la.

Đồng thời, Aave V3 sẽ có quyền tạo ra stablecoin bằng cách sử dụng khoản tiền điện tử ethereum (ETH) của họ làm tài sản thế chấp. Aave DAO sẽ thu thập tất cả các khoản lãi suất từ GHO được vay, tăng cơ sở thu nhập của họ.

Vào đầu tháng 6, cộng đồng Aave đã đưa ra một đề xuất để triển khai GHO, stablecoin của giao thức Aave, trên mainnet. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng Aave. Nếu được thông qua thông qua quá trình bỏ phiếu của các nhà nắm giữ AAVE, stablecoin GHO sẽ được ra mắt với một hạn mức vay tối đa là 100 triệu đô la.

Đồng thời, trong phiên bản Aave V3, người dùng sẽ có khả năng tạo ra stablecoin bằng cách sử dụng tài sản thế chấp của họ, chẳng hạn như ethereum (ETH). Nhờ vào việc thu thập tất cả khoản lãi suất từ GHO được vay, Aave DAO sẽ tăng cơ sở thu nhập của họ.

Bài viết mới nhất

On-chain data: Người bán lẻ đang tích lũy Bitcoin, Ethereum và InQubeta

Dữ liệu trên chuỗi khối cho thấy ngày càng có nhiều nhà đầu tư bán lẻ tích lũy Bitcoin, Ethereum và cũng quan tâm...

FTX đang cố gắng thu hồi $3.9B từ Genesis và bán SUI contract với giá thấp 1000 lần.

FTX đang cố gắng thu hồi 3,9 tỷ đô la từ Genesis; bán hợp đồng SUI dưới mức 1000 lần so với giá trị...

Nansen là gì?

Trong thế giới blockchain, Nansen là một nền tảng phân tích blockchain được sử dụng để tìm hiểu và phân tích các thông tin...

Cơ hội nhận airdrop FirmaChain (FCT)  – Tổng giải thưởng lên đến 10,000$

Tổng quan Firmachain khai thác yếu tố phi tập trung của blockchain, mang đến một phương pháp ký, xác minh và lưu trữ phi tập...