ACE – Sàn giao dịch tiền điện tử Đài Loan gỡ bỏ mã token sau khi người sáng lập bị bắt giữ.

Sàn giao dịch tiền điện tử Đài Loan ACE đã thông báo về kế hoạch gỡ bỏ mã token và đang chủ động hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng sau khi người sáng lập của họ bị bắt giữ.

Có tổng cộng 14 người đã bị bắt giữ trong một vụ âm mưu liên quan đến giao dịch tiền điện tử ở Đài Loan trị giá 6,4 triệu đô la. Sàn giao dịch tiền điện tử Đài Loan ACE đã thông báo về việc họ sẽ gỡ bỏ mã token và hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng sau khi người sáng lập của họ, David Pan, đã bị bắt giữ vào ngày 4 tháng 1.

Theo Liberty Times, một phương tiện truyền thông địa phương, David Pan và 13 nghi phạm khác được cho là đã tham gia vào một đường lối lừa đảo tiền điện tử kéo dài trong suốt ba năm. Cụ thể, họ bị nghi ngờ tham gia vào một kế hoạch sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để làm cho nhà đầu tư hiểu nhầm và thu hút họ đầu tư vào các loại mã tiền điện tử không rõ nguồn gốc như MOCT.

Cảnh sát Đài Loan đã tiến hành cuộc truy quét tại nhiều địa điểm, bao gồm văn phòng giao dịch của ACE, và thu giữ được số tiền tương đương $2.8 triệu trong tiền điện tử, tổng cộng có khoảng $6.4 triệu. Nhà của một người có tên Lin cũng đã bị kiểm tra, và cơ quan chức năng đã tìm thấy khoảng $3.6 triệu trong tiền mặt, tổng cộng là $6.4 triệu.

Một người phát ngôn của ACE đã xác nhận rằng một số nghi phạm bị bắt giữ không phải là nhân viên của công ty. Họ đã cam kết hợp tác đầy đủ với các nhà điều tra và chú ý đến việc người sáng lập David Pan đã ngừng tham gia vào hoạt động hàng ngày của ACE kể từ năm 2022.

Vụ scandal tại ACE là một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử gây xôn xao thị trường châu Á gần đây nhất. Vào tháng 12, một kỹ sư Ấn Độ đã mất hơn $100,000 trong một vụ lừa đảo đầu tư tài sản số. Các cơ quan chức năng Ấn Độ cũng đã bắt giữ các điệp viên cảnh sát liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử lớn trị giá $300 triệu.

Cảnh sát Hong Kong đã phát đi cảnh báo vào tháng 10, cảnh báo người dùng và nhà đầu tư về một kế hoạch mạo danh Binance. Trong cùng tháng đó, Binance đã hỗ trợ Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan thu giữ được $227 triệu trong tiền điện tử từ các kẻ lừa đảo.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...