All Time High (ATH) là gì?

0
454

ALL-TIME-HIGH – Nếu bạn đang theo dõi bối cảnh giao dịch tiền điện tử trực tuyến, bạn có thể thấy mọi người nói về việc các mã crypto token đạt “ATH” của họ. Nhưng ATH nghĩa là gì? Chúng tôi sẽ giải thích nguồn gốc của nó qua bài viết dưới đây trong thế giới tài chính.

ALL-TIME-HIGH (ATH)

ATH là viết tắt ALL-TIME-HIGH Trong tiền điện tử và giao dịch trực tuyến, ATH là mức giá hoặc vốn hóa thị trường cao nhất mà một tài sản cụ thể đạt được trong toàn bộ lịch sử kể từ khi niêm yết. ATH là một cách để thảo luận về giá trị tiềm năng của một tài sản cụ thể vì đó là mức giá cao nhất.

Cách mọi người sử dụng ATH thay đổi tùy theo ngữ cảnh.

Trên các blog giao dịch và trang web tin tức, người viết sử dụng ATH để thảo luận về mức định giá mà một tài sản đã đạt được trong quá khứ. Họ cũng có thể báo cáo một loại tiền xu hoặc cổ phiếu gần đây đã đạt đến mức giá ATH mới.

Mặt khác, trên các diễn đàn tiền điện tử và nền tảng truyền thông xã hội, ATH được sử dụng để suy đoán rằng một đồng tiền sắp đạt mức giá cao nhất từ trước đến nay. Bạn sẽ thường thấy các bài đăng nói rằng một loại tiền tệ cụ thể sắp đạt được “ATH mới”.

Vì không có gì đảm bảo rằng giá của một đồng xu sẽ vượt quá ATH hiện tại của nó, nên ATH của một đồng xu sẽ là mục tiêu cho những người đam mê tiền điện tử. Một tài sản vượt quá ATH trước đó là một dấu hiệu tích cực cho quỹ đạo của nó.

Điều gì đạt được ATH?

Có một số loại nội dung có thể có “ATH”. Đầu tiên là tiền điện tử như Bitcoin. Đây là một dạng tiền tệ nhằm mục đích thay thế cho tiền định danh, chẳng hạn như đô la bạn có thể có trong tài khoản ngân hàng của mình.

Nhiều người sử dụng tiền điện tử như một công cụ đầu tư, vì vậy một đồng tiền cụ thể mà bạn sở hữu đạt ATH có lẽ là một tin tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là nó gần như chắc chắn đã vượt quá khoản đầu tư ban đầu của bạn, bất kể bạn sở hữu nó bao nhiêu.

Ngoài ra, bạn có thể thấy mọi người sử dụng ATH để tham khảo giá của các phương pháp đầu tư truyền thống hơn như cổ phiếu. Bạn sẽ thường thấy ATH xuất hiện trong các cộng đồng trực tuyến tập trung vào thị trường chứng khoán r/WallStreetBets.

Trong sự cố Gamestop vào năm 2020, khi các nhà đầu tư bán lẻ đẩy giá cổ phiếu GME lên mức cao ngất ngưởng, nhiều người đã đăng bài về việc GME đạt giá trị ATH.

Cuối cùng, bên cạnh giá, ATH có thể đề cập đến vốn hóa thị trường của một tài sản, hay gọi tắt là “mức vốn hóa thị trường”. Giới hạn thị trường của một đồng tiền là tổng giá trị của nó, thu được bằng cách nhân tổng số lượng tiền có sẵn với giá của một đơn vị. Ví dụ: nếu có 1000 xu và giá trị của mỗi đồng là 500 đô la, thì tổng vốn hóa thị trường sẽ là 500.000 đô la.

Nguồn gốc của ATH ‘ALL-TIME-HIGH

Ý tưởng về “ALL-TIME-HIGH” đã có từ lâu đối với những người đầu tư vào thị trường vốn. Trong thời kỳ thịnh vượng kinh tế, giá cổ phiếu đạt mức cao mới mọi thời đại được coi là dấu hiệu cho thấy các công ty đang hoạt động tốt. Mặt khác, khi một công ty đạt đến ATL hoặc “ALL-TIME-LOW”, thì đó được coi là một dấu hiệu tiêu cực.

ATH (ALL-TIME-HIGH) trở thành một thuật ngữ nổi bật hơn trên internet với sự gia tăng của tiền điện tử.

Ngoài các trường hợp sử dụng tiền điện tử, nhiều người coi tiền điện tử là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ theo dõi giá trị của danh mục đầu tư của họ, được gắn với các loại tiền tệ như đô la Mỹ và hy vọng nó sẽ tăng cao hơn dựa trên sự biến động của thị trường. Do dòng đầu tư của người tiêu dùng vào công nghệ Blockchain trong vài năm qua, ngày càng có nhiều mã crypto token đạt giá trị cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, một đồng xu đạt ATH không nhất thiết cho thấy nó sẽ thành công trong tương lai. Các loại tiền tệ mới được giới thiệu và giảm giá rất thường xuyên, với một số đồng tiền đạt ATH của chúng trong tuần đầu tiên kể từ khi được niêm yết sau đó không bao giờ đạt được nữa. Mặt khác, một số đồng tiền đạt ATH chỉ để vượt qua giá trị đó một vài tháng sau đó.

So sánh ATH và ATL

Ở phía ngược lại của ATH, tài sản còn có ATL hoặc “ALL-TIME-LOW”. Mặc dù thảo luận về ATL ít phổ biến hơn nhưng một số trường hợp thảo luận về ATL của một nội dung có thể được đảm bảo.

Ví dụ: nếu một đồng tiền cụ thể bị “sụp đổ”, nghĩa là giá trị giảm mạnh, thì nó có thể trải qua một ATL mới. Mức giá thấp nhất mọi thời đại này thậm chí sẽ thấp hơn giá niêm yết hoặc giá ban đầu mà nó được bán. Điều này có thể báo hiệu những người mua tiềm năng tránh đầu tư vào tài sản cụ thể này.

ATL cũng là một thuật ngữ bạn có thể thấy trong các tin tức tài chính khi các công ty sa sút nghiêm trọng. Ví dụ, một số công ty có thể có một vụ bê bối lớn làm giảm giá trị của công ty. Nếu chúng được niêm yết công khai, điều này có thể khiến giá cổ phiếu giảm đáng kể và đạt mức thấp mới mọi thời đại.

Cách sử dụng All TIME HIGH

Một tài sản đạt ATH mới có thể mang lại cả cơ hội và cạm bẫy cho các nhà giao dịch. Nếu tài sản đạt ATH mới một cách thường xuyên, các nhà giao dịch có thể nhận ra xu hướng tăng và đầu tư theo đó. Tuy nhiên, một phân tích kỹ thuật và cơ bản mạnh mẽ cũng là cần thiết để xác định khi nào giá tài sản sẽ chạm ngưỡng kháng cự và bắt đầu giảm trở lại. Bản thân ATH không nên được sử dụng để phát triển một chiến lược giao dịch, nhưng nó có thể – và nên là – một trong số các công cụ được tính đến.

Tổng kết

Team Saigontradecoin hy vọng qua bài viết hôm nay cái bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ ATH!

Tham gia giao dịch cùng Saigontradecoin tại đây!

Đường link các sàn:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here