Analyst: Bitcoin chuẩn bị cho một đợt giảm mạnh

Nhà phân tích trên YouTube, Crypto Banter, đã dự đoán rằng Bitcoin sắp sẽ trải qua một đợt giảm mạnh. Theo ý kiến này, biểu đồ kỹ thuật của Bitcoin hiện đang cho thấy xu hướng suy giảm sắp diễn ra trên thị trường.

Mặc dù việc phê duyệt các quỹ giao dịch Bitcoin vào ngày 10 tháng 1 được nhiều người xem là một chiến thắng lớn cho ngành công nghiệp, với đơn đầu tiên được nộp cách đây 10 năm, giá của Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục giảm sâu hơn, dẫn đến sự điều chỉnh hầu hết thị trường sang màu đỏ.

Theo nhà phân tích, thành công cần được đánh giá bằng việc xem xét lưu lượng tiền chảy vào BTC so với tiền chảy ra. Trong tuần trước đó, đã có 1,2 tỷ đô la tiền ròng chảy vào, tuy nhiên, đồng thời cũng có $579 triệu đô la tiền rời khỏi Grayscale, công ty nắm giữ lượng lớn nhất Bitcoin trên thế giới với 619,000 đồng tiền BTC trong tài sản của họ.

Nhà phân tích đã rút ra kết luận rằng sau một thời gian dài đồng tiền đã bị khóa, thông báo về ETF mới đã đưa các đồng tiền trở lại trên thị trường.

Nhà phân tích cũng đã lưu ý rằng vào ngày 12 tháng 1, Grayscale đã bắt đầu chuyển BTC đến nhiều địa chỉ để thanh lý tiền điện tử. Với nhiều người bán cố gắng thoát khỏi vị thế của họ, biểu đồ đã cho thấy GBTC đã bắt đầu giao dịch với giảm giá 3%. Do đó, nhà phân tích kết luận rằng hiện đang diễn ra một cuộc đua giữa việc tiền chảy ra khỏi GBTC và vào các quỹ giao dịch Bitcoin thể hiện (ETFs), có khả năng sẽ dẫn đến một sự suy giảm trên thị trường.

Tuy nhiên, để cân nhắc, nhà phân tích đã nhấn mạnh một số thông tin tích cực. Lợi tức mở của Ethereum (ETH) đã tăng, cho thấy một số giao dịch BTC có thể đã chuyển đến ETH. Các tổ chức đang giải tán vị thế của họ. Bây giờ, câu hỏi là liệu Bitwise và các nhà cung cấp khác có thể thu hút thêm người mua BTC.

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật Bitcoin trên khung thời gian hàng tuần, nhà phân tích đã thấy một mô hình “ngôi sao bắn” (shooting star), một nến nhỏ có bóng dài ở phía trên và ít hoặc không có bóng ở phía dưới, thường chỉ ra khả năng suy giảm trên thị trường.

Tuy nhiên, nhà phân tích đã so sánh biểu đồ này với kết quả sau khi Coinbase được niêm yết, trong đó đã trải qua một đỉnh cục bộ trong BTC; giá đã giảm trước khi tăng mạnh. Nói vậy, lịch sử cho thấy rằng thường sẽ có một đợt suy giảm ban đầu.

Vào thời điểm viết bài này, giá Bitcoin đang ở mức $42,271, giảm thêm 1% trong vòng 24 giờ qua.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...