Aptos Wallet là gì?

0
369

Aptos Wallet _ Tải xuống MathWallet với sự hỗ trợ Aptos Wallet. Các quỹ chỉ có thể truy cập được cho chủ sở hữu của nó. Gửi, lưu trữ và trao đổi tiền điện tử trên điện thoại di động và máy tính để bàn của bạn.

MathWallet là gì?

MathWallet là Ví đa chuỗi (Multichain Waleet) dành cho Web3 cho phép lưu trữ mã token của hơn 100 chuỗi bao gồm BTC, ETH, Polkadot, Filecoin, Solana, BSC, Cosmos, v.v., hỗ trợ cross-chain token bridges và multi-chain dApp store. Các nhà đầu tư của chúng tôi bao gồm Fenbushi Capital, Alameda Research, Binance Labs, FundamentalLabs, Multicoin Capital, NGC Ventures, Amber Group, 6Eagle Capital.

APTOS là gì?

Aptos là một dự án blockchain độc lập mới được thành lập vào năm 2021. Đây là Blockchain Layer 1 tập trung vào tính an toàn và khả năng mở rộng.

Nhóm của Aptos bao gồm original creators, researchers, designers, và builders of Diem, trên thực tế, hầu hết các members đều là nhân viên cũ của Meta(Facebook). Ngoài ra, Aptos đang sử dụng ngôn ngữ lập trình được phát triển độc lập bởi Meta, Move. Thêm nữa Aptos tuyên bố họ đang phát triển Layer 1 thế hệ tiếp theo với khả năng xử lý hơn 130 nghìn giao dịch mỗi giây bằng cách sử dụng công cụ thực thi song song.

Aptos là dự án blockchain thế hệ mới, tập trung phát triển mạng lưới an toàn và luôn sẵn sang cho lượng người dùng trên toàn thế giới. Aptos hứa hẹn tiềm năng trở thành blockchain layer-1 vượt qua 2 đàn anh là Ethereum và Solana.

Ví Aptos là gì?

Ví Aptos là nơi lưu trữ APT và các token tiêu chuẩn AIT-3 trong nền tảng blockchain Aptos. Người dùng có thể gửi, nhận APT và token tiêu chuẩn AIT-3 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Aptos. 

Đặc biệt, ví này do người dùng làm chủ, không bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Địa chỉ ví Aptos gồm những gì?

Ví Aptos có 3 thông tin cực kỳ quan trọng bạn phải lưu ý:

 • Địa chỉ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Aptos. Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví Aptos (APT) sẽ có định dạng như sau: 0x4184CED912A14E6AD2Ad4F4Cb3026aC866153c4d 
 • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Khi muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: deny pumpkin elephant sorry sample viable giraffe come wrist genre globe floor
 • Private Key: Private Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hang. Định dạng của Private Key như sau: 0x1ce3e4f70ad7c1d4e4e3ee26b48e7b9cd4e7bbec557a170c408064248f294032

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên. 

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví Aptos là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase hay private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví Aptos, người dùng trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Cách sử dụng Aptos Wallet

Ví Aptos là ví kỹ thuật số được thiết kế để lưu trữ, quản lý và chuyển tiền điện tử. Để sử dụng nó, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng Ví Aptos trên thiết bị của bạn.
 • Tạo một ví mới bằng cách đặt một mật khẩu mạnh và viết ra ‘seed phrase’
 • Cấp tiền cho ví của bạn bằng cách gửi tiền điện tử từ một ví hoặc sàn giao dịch khác.
 • Sử dụng Ví Aptos để lưu trữ, quản lý và chuyển tiền điện tử sang ví hoặc sàn giao dịch khác.
 • Để nhận tiền, hãy chia sẻ địa chỉ ví công khai của bạn với người gửi.
 • Giữ mật khẩu và seed phrase của bạn an toàn, vì đây là những cách duy nhất để truy cập tiền của bạn trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

Lưu ý: Các bước chính xác có thể khác một chút tùy thuộc vào phiên bản Aptos Wallet và thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách claim token APT airdrop

Sáng ngày 19 tháng 10, những người dùng hợp lệ nào đã được phía Aptos Foundation gửi mail sẽ được tham gia nhận airdrop tương ứng với hai hoạt động mà họ tham gia, bao gồm: 

 • Mint APTOS:Zero NFT trên mạng lưới testnet
 • Tham gia Aptos Incentivized Testnet 

Để nhận về airdrop, các bạn làm theo những bước sau: 

Bước 1: Truy cập aptoslabs.com/foundation-airdrop và đăng nhập bằng tài khoản được gửi mail.

Tiếp theo là Bước 2: Kết nối các ví hợp lệ, có sở hữu APTOS:Zero NFT hoặc tham gia Aptos Incentivized.

Bước 3: Chọn Learn more để nhận token Faucet làm phí claim.

Bước 4: Nhấn Claim Airdrop để nhận về APT.

Aptos Explorer cần biết để kiểm tra lịch sử giao dịch

Aptos Explorer là các trình khám phá dành riêng cho Aptos, giúp người dùng có thể truy xuất các thông tin như địa chỉ ví, các giao dịch tiền điện tử, smart contract (hợp đồng thông minh),…từ các dữ liệu phức tạp trở nên dễ nắm bắt hơn bao giờ hết. 

Hiện trình khám phá trên Aptos được nhiều người tin dùng là:explorer.devnet.aptos.dev.

Lưu trữ APT và token chuẩn AIT-3 trên ví Aptos có an toàn không?

Là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về bạn, không có ai có quyền truy cập vào ví của bạn ngoại trừ bạn trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi APT, AIT-3 token và chuyển APT, AIT-3 token có tốn phí không?

Việc gửi APT và AIT-3 token từ ví Aptos sẽ tốn phí nền tảng blockchain được tính bằng APT để xác nhận giao dịch.

Tạo nhiều ví Aptos được không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Aptos tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Aptos.

Ví Aptos lưu trữ coin khác được không?

Ví Aptos có thể lưu trữ đồng APT và các token theo chuẩn AIT-3 được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain Aptos. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví Aptos nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc.

Kết luận

Aptos Wallet là một ví điện tử tiên tiến để quản lý, lưu trữ và chuyển tiền điện tử. Để sử dụng nó, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng, tạo một ví mới, nạp tiền vào ví và sử dụng nó để chuyển tiền. Hãy giữ mật khẩu và seed pharase an toàn, vì chúng là duy nhất cách truy cập vào tiền của bạn nếu bị mất hoặc bị ăn cắp.

Tham gia giao dịch cùng Saigontradecoin tại đây!

Đường link các sàn:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here