Australia phát triển đồng stablecoins nhằm thúc đẩy nền kinh tế số.

Ngân hàng Quốc gia Australia đã công bố kế hoạch phát hành stablecoins mới, được gọi là AUDN, vào giữa năm 2023. Đồng tiền này sẽ được liên kết với đồng đô la Australia và dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các giao dịch và hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Quốc gia này đang tăng cường vai trò của ngân hàng trong việc thúc đẩy sự đổi mới trong nền kinh tế số, với hy vọng rằng stablecoins sẽ giúp tăng cường tính dễ dàng trong các giao dịch, giao dịch định chế carbon, cũng như giao dịch quốc tế và trong nước.

Stablecoins AUDN sẽ được triển khai trên mạng lưới Ethereum và blockchain Algorand, và việc phát hành nó sẽ là trách nhiệm duy nhất của Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB).

Howard Silby, Giám đốc Đổi mới chính của NAB, mô tả việc này như một bước đột phá, thể hiện sự cam kết của NAB đối với việc thúc đẩy đổi mới trong các thị trường.

Lisa Wade, CEO của DigitalX và cựu giám đốc của NAB, nhấn mạnh rằng kinh nghiệm từ sự sụp đổ của  Luna năm 2022 đã tăng sự quan tâm của họ đối với stablecoins. DigitalX, chuyên tập trung vào tài sản số, đang lên kế hoạch để thử nghiệm stablecoins AUDN sau khi nó được ra mắt.

Chính phủ Australia cũng đang xem xét việc áp dụng quy định về tiền điện tử, tuy nhiên, vẫn đang xác định liệu stablecoins có nằm trong phạm vi của quy định hay không. Quy định về stablecoins đã được đưa vào dự luật mà thượng nghị sĩ Andrew Bragg soạn thảo vào ngày 19 tháng 9 năm 2022.

Các quốc gia dự định phát hành stablecoins bao gồm:

  • Iran: Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã tiết lộ vào ngày 15 tháng 1 rằng họ đang hợp tác với chính phủ Nga để phát hành một stablecoin được hỗ trợ bằng vàng.
  • Nhật Bản: Ban Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đã tiết lộ vào ngày 26 tháng 12 rằng họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với stablecoins vào năm 2023. Kế hoạch của FSA cho các stablecoins sẽ đảm bảo rằng các tổ chức trong nước tại Nhật Bản sẽ xử lý các giao dịch stablecoins nước ngoài theo các hướng dẫn hiện có.

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...