Bắt giữ Chính Trị Gia Nigeria trong Vụ Đánh Cắp Tiền Điện Tử

Cảnh sát Nigeria đã tiến hành bắt giữ ông Amb. Wilfred Bonse, một nhà chính trị Nigeria, với các tội danh liên quan đến vụ việc đánh cắp và rửa tiền liên quan đến hoạt động của công ty giao dịch tiền điện tử Patricia Technologies Ltd.

Theo thông tin từ ACP Olumuyiwa Adejobi, một sĩ quan truyền thông công cộng thuộc Lực lượng Cảnh sát Nigeria (NPF), việc bắt giữ ông Bonse đã diễn ra sau cuộc điều tra của lực lượng vào vụ vi phạm của Patricia.

Theo Adejobi, ông Bonse đang bị cáo buộc đã tham gia vào quá trình rửa tiền số tiền 50 triệu naira (đương đương 62,368 đô la) từ tổng số 607 triệu naira (đương đương 757,151 đô la), mà đã bị chuyển một cách gian lận từ nền tảng giao dịch tới tài khoản cá nhân của ông thông qua một ví tiền điện tử.

Trước khi bị bắt giữ, Bonse đã tham gia vào cuộc bầu cử cho vị trí thống đốc ở phần Nam của Nigeria. Trong khi cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, có những đối tượng khác đang cố gắng trốn thoát. Người phát ngôn (PRO) của lực lượng thực thi công lý đã tuyên bố rằng tất cả những người liên quan đến kế hoạch tội phạm này sẽ bị bắt giữ và trừng phạt.

Trước phản ứng sau việc bắt giữ này, CEO của Patricia, Hanu Fejiro Agbodje, đã bày tỏ quan điểm của mình. Ông cho biết sự phát triển này đã xác minh lại tính đáng tin cậy của nền tảng tiền điện tử của họ, sau khi nó đã bị chỉ trích sau sự cố đánh cắp.

“Điều này là một bước tiến lớn. Cuối cùng, chúng tôi đã xác minh rằng không phải là người nào cũng không tin rằng nền tảng của chúng tôi đã bị hack từ đầu. Nhờ vào sự cống hiến của Cảnh sát Nigeria và cam kết không thay đổi của đồng nghiệp của tôi, chúng tôi rất vui mừng rằng khách hàng của chúng tôi có thêm lý do để tiếp tục tin tưởng chúng tôi. Những ngày tối om đã qua.”

Patricia đã bị tấn công vào tháng 5, gây ra mất mát tiền gửi của khách hàng. Trong một bài đăng trên blog gần đây, nền tảng đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục với kế hoạch thanh toán của họ, bắt đầu từ ngày 20 tháng 11, mặc dù DLM Trust Company đã chấm dứt hợp đồng đối tác với công ty giao dịch tiền điện tử.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...