Binance CEO và đồng nghiệp có thể bị truy cứu tội tại Brazil

CEO của Binance, Changpeng Zhao, và các đồng nghiệp của ông có thể phải đối mặt với khả năng bị truy cứu tội tại Brazil. Một ủy ban trong Quốc hội Brazil đã đề xuất khả năng này, cáo buộc họ gian lận trong hoạt động của sàn giao dịch.

Ủy ban Quốc hội Brazil này, gồm 28 thành viên đến từ Hạ viện, dự đoán có thể đưa ra một tình huống pháp lý phức tạp cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Ủy ban đã tiến hành cuộc điều tra về kế hoạch lừa đảo liên quan đến tiền điện tử và đã cáo buộc Changpeng Zhao và ba nhân viên khác của Binance về việc quản lý gian lận và giao dịch chứng khoán cũng như hoạt động tài chính không được phê duyệt.

Bên cạnh việc đề xuất truy cứu tội các nhà lãnh đạo của Binance, ủy ban cũng đề xuất rằng Văn phòng Công tố viên Liên bang của Brazil nên tiến hành điều tra về các đơn vị địa phương của Binance và Binance Capital Management về việc tuân thủ thuế. Đáng chú ý, Binance đã thông báo rằng họ đang hợp tác với ủy ban trong quá trình điều tra này.

Rắc rối của Binance tại Brazil

Binance đang gặp rắc rối ở Brazil, với các vấn đề pháp lý đang nổi lên. Các cơ quan quản lý tại Brazil đã quan tâm đến hoạt động của công ty này. Đặc biệt, Cơ quan Chứng khoán Brazil, hay Comissão de Valores Mobiliários (CVM), đang tiến hành điều tra về việc Binance bán các sản phẩm tài chính phái sinh tại đất nước này.

Tuy nhiên, Binance đã từ chối những cáo buộc này và không cung cấp bằng chứng cụ thể, tuyên bố rằng họ tuân thủ luật pháp và duy trì tính trong sạch của mình trong môi trường cạnh tranh nội địa ở Brazil và trên thị trường toàn cầu.

Các nhà lập pháp Brazil đang đẩy mạnh việc CVM tiếp tục điều tra Binance về việc vi phạm các quy tắc thị trường chứng khoán, đặc biệt liên quan đến việc Binance tiếp tục bán các sản phẩm tài chính phái sinh mặc dù đã có lệnh ngừng lại trước đó.

Hơn nữa, Binance đang chờ sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý và Ngân hàng Trung ương để mua một công ty môi giới chứng khoán tại Brazil, vốn đã được thông báo vào đầu năm 2022.

Sáng kiến của ủy ban Brazil về việc truy cứu tội tạo thêm thách thức cho Binance trong năm nay, làm gia tăng các vấn đề pháp lý của họ, đặc biệt khi họ đang đối mặt với sự quan tâm của các cơ quan quản lý tài chính tại Hoa Kỳ, Châu Âu và nhiều nơi khác.

Và, Binance đã đáp ứng với tình hình ở Brazil bằng cách cam kết tuân thủ luật pháp địa phương và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý Brazil.

Binance đối mặt với sóng gió pháp lý

Binance đang đối mặt với những khó khăn lớn trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý, đặc biệt tại Hoa Kỳ.Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tuyên bố rằng Binance đang vận hành một sàn giao dịch không hợp pháp và vi phạm luật pháp Hoa Kỳ. SEC đã đưa ra các cáo buộc về việc cung cấp các sản phẩm tài chính chưa đăng ký, quản lý gian lận và tham gia vào các kế hoạch lừa đảo liên quan đến tiền điện tử tại Brazil.

Ngoài ra, Binance đang phải đối mặt với mối đe dọa pháp lý từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về việc vi phạm tiềm năng các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ. Các cáo buộc đối với Binance liên quan đến việc xử lý không đúng tài sản của khách hàng, đánh lừa các nhà đầu tư và cung cấp thông tin sai lệch cho các cơ quan quản lý.

Trong khi đó, ở Brazil, vào tháng 12 năm 2022, đã ban hành Luật về Tiền điện tử, còn được gọi là Khung pháp lý cho Tài sản ảo trong nước. Luật này định rõ các dịch vụ liên quan đến tài sản ảo tại Brazil, nhưng các quy định chi tiết vẫn chưa được thiết lập bởi Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB). Mặc dù việc sử dụng tiền điện tử làm thanh toán tại Brazil hiện vẫn có hạn chế, Luật về Tiền điện tử đã cho phép việc sử dụng chúng để thanh toán.

Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương Brazil đang lên kế hoạch ra mắt tiền điện tử của họ, gọi là DREX, vào cuối năm, điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử trong nước.

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hong Kong đang giới thiệu một sản phẩm tài chính đảo ngược mới nhằm đấu tranh với Bitcoin.

Sàn giao dịch chứng khoán của thành phố Hong Kong này sẽ ra...

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...