Binance đang cân nhắc rời khỏi thị trường Nga sau những vi phạm lệnh trừng phạt.

Binance đang xem xét rút lui khỏi thị trường Nga sau khi vi phạm lệnh trừng phạt. Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu nhất đang xem xét lại hoạt động kinh doanh tại Nga.

Một trong những phương án đang được cân nhắc là hoàn toàn rút khỏi thị trường Nga.

Có tiềm năng rút hoàn toàn khỏi thị trường

Dựa theo báo Wall Street Journal, một phát ngôn viên của Binance đã tiết lộ rằng họ đang xem xét tất cả các phương án, bao gồm việc hoàn toàn rút lui khỏi thị trường Nga. Mặc dù Binance đã thừa nhận các vi phạm quy định tuân thủ trong quá khứ, họ cũng đã khẳng định rằng họ đã thay đổi cách họ hoạt động và đang nghiêm túc tuân theo các quy tắc.

Kể từ đó, Binance đã giới hạn dịch vụ giao dịch của mình tại Nga, thông báo cho người dùng rằng họ chỉ có thể thực hiện giao dịch mã thông tin kỹ thuật số thành tiền ruble Nga, không thể trao đổi sang các loại tiền tệ khác.

Tuy hiện nay Binance không phải là sàn giao dịch duy nhất hoạt động tại Nga; các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác như OKX, ByBit, Gate.io và KuCoin cũng đang hoạt động tại đất nước này, cùng với nhiều sự lựa chọn khác.

Vi phạm lệnh trừng phạt

Thông tin này xuất hiện sau một sự kiện quan trọng, trong khi sàn giao dịch tiền điện tử tuyên bố đã ngăn chặn khách hàng thanh toán qua các ngân hàng Nga bị trừng phạt, thực tế lại cho thấy sự khác biệt. Ngày 22 tháng 8, các cáo buộc ban đầu đã được đưa ra, trong đó việc kiểm tra trang web dịch vụ đã chỉ ra rằng khách hàng tại Nga có thể sử dụng các tổ chức cho vay bị trừng phạt, bao gồm cả các ngân hàng lớn của Nga như Sberbank và Tinkoff, để xử lý thanh toán.

Chỉ sau ba ngày, vào ngày 25 tháng 8, dịch vụ ngang hàng của sàn giao dịch đã ngừng đề xuất việc sử dụng năm tổ chức tài chính Nga bị đưa vào danh sách đen như phương tiện gửi và nhận ruble.

Với sàn giao dịch vẫn phải đối mặt với các thách thức về luật pháp và quy định tại Hoa Kỳ cùng nhiều khu vực khác trên toàn cầu, bao gồm cả vụ kiện mà Cơ quan Ứng dụng Luật chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình chống lại sàn giao dịch và CEO Changpeng Zhao về hành vi gian lận, việc quyết định rút lui có thể được coi là một bước hợp lý.

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...