Binance đặt mục tiêu quay lại Ấn Độ với tư cách là một nền tảng tuân thủ theo tiêu chuẩn FIU.

0
32
Binance đã đặt mục tiêu quay lại thị trường Ấn Độ bằng cách hoạt động như một nền tảng tuân thủ theo tiêu chuẩn của Cơ quan Tình báo Tài chính (FIU). Điều này đến sau khi Binance trải qua một giai đoạn bị cấm trong 4 tháng bởi FIU của quốc gia.

Các nguồn tin quen thuộc với tình hình đã tiết lộ rằng Binance đã đồng ý trả một khoản phạt 2 triệu đô la cho cơ quan quản lý do vi phạm quy định, mặc dù không xác nhận cách tính phạt.

Theo báo cáo của Chainalysis, Ấn Độ đang trở thành một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất, với tỷ lệ áp dụng tiêu chuẩn cao nhất vào năm 2023. Bằng cách quay lại thị trường này, Binance sẽ trở thành sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài thứ hai tuân thủ theo tiêu chuẩn FIU, sau KuCoin.

Trước khi bị cấm vào tháng 1, Binance được cho là chiếm hơn 90% khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ. Sự gia tăng này chủ yếu là do các nhà giao dịch muốn tránh các thuế áp đặt bởi chính phủ Ấn Độ.

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu không đăng ký tại Ấn Độ được cho là đã gây ra mức rò rỉ thuế hàng năm lên đến 3000 crore INR (khoảng 361,45 triệu USD), là một trong những động cơ chính khiến FIU cấm các sàn giao dịch nước ngoài không đăng ký trong quốc gia.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề đã nói rằng “đáng tiếc khi mất (Binance) hơn hai năm để nhận ra không có chỗ cho cuộc đàm phán và không có cơ hội cho một “đại gia” toàn cầu có thể yêu cầu đặc biệt, đặc biệt là khi đưa ra một số dấu hiệu của hệ thống tài chính của đất nước cho những nguy cơ”.

Bằng cách đăng ký FIU, Binance sẽ bị ràng buộc bởi các quy định tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, bao gồm việc trừ thuế nguồn 1%, một biện pháp đã được thực hiện bởi KuCoin và các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ.

FIU đã cấm 9 sàn giao dịch nước ngoài khỏi quốc gia. Trong khi KuCoin và Binance đã tuân thủ các cơ quan quản lý, OKX, một sàn giao dịch nổi bật khác trong danh sách, đã ngừng hoạt động tại Ấn Độ. Trong một email gửi đến khách hàng của mình, nền tảng đã đưa ra quyết định do gánh nặng về quy định.

Sumit Gupta, CEO của CoinDCX, trong một tuyên bố cho biết rằng “sự tập trung vào tuân thủ quy định” sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một môi trường tiền điện tử bền vững tại Ấn Độ.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here