Binance Đối Diện Với Đề Xuất Đền Bù 4 Tỷ Đô La Từ Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, CEO Có Thể Đối Mặt Với Các Cáo Buộc Hình Sự

0
223

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đề xuất một khoản đền bù có giá trị lên đến 4 tỷ đô la trong khâu cuối cùng của quá trình hoàn tất thỏa thuận tài chính quan trọng với Binance. Thỏa thuận này là một phần của cuộc điều tra lịch sử liên quan đến cáo buộc về việc rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt, và có thể đặt ánh sáng vào CEO của Binance, Changpeng Zhao, với khả năng phải đối mặt với các cáo buộc hình sự tại Hoa Kỳ.

Theo các thông tin từ Bloomberg, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang trong giai đoạn cuối cùng của thỏa thuận này, có khả năng vượt quá mức 4 tỷ đô la. Cuộc điều tra đã xoay quanh nhiều khía cạnh, bao gồm cáo buộc về việc rửa tiền, gian lận ngân hàng và vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Hiện tại, Changpeng Zhao đang cư trú tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Hoa Kỳ.

Thỏa thuận tài chính này có thể sẽ được công bố trong thời gian tới, nhằm mục đích đạt được sự cân bằng giữa tuân thủ pháp lý và duy trì hoạt động của Binance. Mục tiêu của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ là ngăn chặn sự biến động trên thị trường và bảo vệ quyền lợi của người dùng tiền điện tử toàn cầu.

Cuộc chiến của Binance với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ

Binance tiếp tục đối mặt với áp lực từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Thông tin chi tiết về các cáo buộc cụ thể và cấu trúc của thỏa thuận vẫn được giữ kín. Được biết, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cùng với Bộ An ninh Quốc gia và Văn phòng Công tố viên Hoa Kỳ tại Seattle, đang dẫn đầu trong cuộc điều tra lịch sử này.

Chiến lược pháp lý của Binance bao gồm đàm phán để thỏa thuận hoãn tố tụng nhằm giảm bớt trách nhiệm pháp lý của họ.

Cuộc điều tra cũng tập trung vào vai trò của sàn giao dịch trong việc có thể tránh lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các quốc gia như Iran và Nga, cũng như kiểm tra các giao dịch có thể hỗ trợ Hamas. Những khía cạnh này làm nổi bật sự mở rộng của cuộc điều tra.

Vụ án này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kiểm tra ngành công nghiệp tiền điện tử, ngay sau vụ truy cứu tội danh đối với người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried.

Có khả năng có sự thay đổi về lãnh đạo toàn diện tại Binance, tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu có các nhân vật khác bị liên quan cùng với Changpeng Zhao hay không.

Hơn nữa, trong một vụ án pháp lý khác, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Binance và CEO của họ về việc quản lý sai lầm tiền của khách hàng và vi phạm quy định về chứng khoán, dẫn đến tác động nghiêm trọng đối với hoạt động của Binance tại Hoa Kỳ. Binance.US đã phải đối mặt với sự thu hẹp đáng kể về lực lượng lao động và các thay đổi trong lãnh đạo sau những rắc rối pháp lý này.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here