Binance hợp tác với nhà cung cấp KYC người Nhật mặc dù có lo ngại về quyền riêng tư.

0
343

Binance đã hợp tác với Liquid, một nhà cung cấp xác thực danh tính (KYC), để tiếp tục hoạt động trên thị trường Nhật Bản, mặc dù có một số lo ngại về việc bảo vệ quyền riêng tư.

Liquid đang cung cấp một công cụ xác thực khuôn mặt dựa trên trí tuệ nhân tạo để thực hiện việc KYC. Công cụ này được thiết kế để đảm bảo rằng việc xác minh danh tính tuân thủ các quy định KYC địa phương của Nhật Bản.

Trong các thủ tục KYC, việc thu thập dữ liệu sinh trắc học đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, việc này đã gây ra mối quan ngại từ các cơ quan quản lý về khả năng xâm phạm quyền riêng tư.

Một số dự án, ví dụ như Worldcoin, đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu liên quan đến việc thu thập dữ liệu sinh trắc học.

Takeshi Chino, người quản lý chung của Binance tại Nhật Bản, đã cam đoan rằng Binance đã thực hiện mọi biện pháp an toàn cần thiết trong quá trình này.

Ông nói: “Khung gắn kết KYC mạnh mẽ của Binance đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ nền tảng, người dùng và cộng đồng khỏi những nguy cơ tiềm ẩn.”

Binance tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, tuân thủ quy định và thủ tục KYC địa phương được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Các cơ quan quản lý yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tuân theo các quy trình KYC, bao gồm kiểm tra lý lịch của khách hàng.

Vào tháng 11 năm 2022, Binance đã bước vào thị trường Nhật Bản bằng cách mua lại SAKURA Exchange BitCoin, Inc. (SEBC), một sàn giao dịch tiền điện tử có giấy phép hoạt động tại địa phương.

Việc mua lại này đã dẫn đến việc đổi tên SEBC thành Binance Japan Inc., với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái Web3 tuân thủ đầy đủ các quy định tại Nhật Bản. Kế hoạch của Binance Nhật Bản là trong tháng 8 sẽ chính thức ra mắt và niêm yết 34 loại mã token cùng với việc giới thiệu các dịch vụ như giao dịch chỗ, các sản phẩm Earn, và thị trường NFT.

Bước tiến này có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt khi các sàn giao dịch lớn khác như Coinbase và Kraken gần đây đã tạm dừng hoạt động tại Nhật Bản.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here