Binance phải giải quyết 4,3 tỷ đô la trong thỏa thuận làm việc với Mỹ

0
73

Binance Holdings Ltd. đã bị yêu cầu phải thanh toán 4,3 tỷ đô la cho một thỏa thuận được phê duyệt bởi Thẩm phán Quận Richard Jones, đánh dấu một trong những hình phạt tội phạm nặng nề nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Thỏa thuận này đến sau khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, và người sáng lập của nó, Changpeng Zhao, đã thừa nhận tội các hành vi rửa tiền và vi phạm lệnh cấm, bao gồm các giao dịch với Hamas và các nhóm khủng bố khác.

Thỏa thuận, được công bố tại Seattle, cũng yêu cầu giám sát tuân thủ trong vòng tới năm năm bởi một công ty độc lập, chưa được chỉ định, có thể là bởi công ty luật có trụ sở tại New York, Sullivan & Cromwell.

“Đây thực sự là một trường hợp mà đạo đức của công ty đã bị làm mờ bởi lòng tham,” Thẩm phán Jones nói, nhấn mạnh vào hành vi cố ý làm sai trái được thực hiện bởi lãnh đạo, các cán bộ cấp cao.

Với “hàng trăm triệu đô la hậu quả đồng collateral,” các công tố viên nhấn mạnh vai trò của  Binance trong việc để hệ thống tài chính dễ bị lợi dụng.

“Chúng tôi cũng tự hào về những cải tiến về tuân thủ” đã được thực hiện trong vài năm qua, Josh Eaton, phó tổng cố vấn pháp lý của Binance, bày tỏ với thẩm phán.
Anh ấy nhấn mạnh rằng công ty chấp nhận hình phạt về trách nhiệm của quá khứ và bày tỏ lý do tại sao công ty lại ở vị trí như hiện tại.

Thẩm phán Jones chỉ ra những quyết định được tính toán của Binance để phớt lờ luật pháp Mỹ mặc dù đã nhận thức được tính áp dụng của chúng, nhấn mạnh mục tiêu của câu án là ngăn chặn hành vi tương tự trong tương lai bởi Binance và các tổ chức khác và bảo vệ khách hàng.

Zhao sẽ được xét xử vào tháng 4, đối mặt với không nhiều hơn 18 tháng tù giam theo thỏa thuận plea, cũng yêu cầu ông từ chức làm CEO của Binance và thanh toán một khoản phạt 50 triệu đô la.”

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here