Binance Smart Chain là gì?

Vào khoảng thời gian 2021, cơn sốt Binance Smart Chain lên ngôi trong thị trường đầu tư tiền điện tử. Rất nhiều thông tin về hình thức đầu tư này đang được tìm kiếm. Bài viết saigontradecoin sẽ cập nhật những thông tin cần thiết và hướng phát triển cho các bạn nhé!

Tổng quan về Binance Smart Chain

Binance Chain là gì?

Binance Chain được Binance ra mắt vào tháng 4 năm 2019. Nó tập trung chủ yếu vào việc thúc đẩy các giao dịch nhanh và phi tập trung. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi ứng dụng phi tập trung (hay DApp) lớn nhất trên Binance Chain là Binance DEX. Một trong những sàn giao dịch phi tập trung thân thiện nhất hiện có.

Tuy nhiên, do những hạn chế vốn có của các hệ thống blockchain. Chuỗi này không được linh hoạt cho lắm. Khả năng mở rộng quy mô vẫn là một trong những rào cản mang tính thách thức lớn nhất. Đối với việc phát triển đặc biệt là blockchain. Đó cũng là lý do Binance Smart Chain xuất hiện.

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain (BSC) là một blockchain chạy song song với Binance Chain. Không giống Binance Chain, BSC tự hào khi có chức năng hợp đồng thông minh. Hay khả năng tương thích với máy ảo Ethereum (EVM). 

Binance Chain dù nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất. Nhưng mô hình của nó thiếu chức năng để thực hiện hợp đồng thông minh. Sẽ gây tắc nghẽn và làm chậm mạng. Để đáp ứng nhu cầu về chức năng DeFi và dApp, Binance Smart Chain đã được tạo ra. Nó được xem như một chuỗi khối hỗ trợ song song với hợp đồng thông minh.

Cơ chế hoạt động

Hoạt động với hiệu năng cao và cho phạm vi ứng dụng rộng, BSC được vận hành theo cơ chế:

Sử dụng thuật toán Proof of Staked Authority

BSC sử dụng một thuật toán phức tạp có tên là Proof of Staked Authority (viết tắt PoSA). Thuật toán này là sự kết hợp của Proof of Stake với Proof of Authority. Theo đó, những validator (hay còn gọi là người xác thực của mạng) trong Blockchain BSC đã stake một số lượng đồng coin BNB nhất định. Sau khi validator xác nhận thành công trên mạng các khối giao dịch thì họ sẽ nhận được phí giao dịch.

 Đồng bộ và tương thích với Binance Chain

Binance Smart Chain có thể đồng bộ tốt với Binance Chain. Là nhờ có sự tích hợp của chuỗi chéo (cross-chain) đã được thiết lập giữa chúng. Vì vậy, tài sản sẽ được di chuyển một cách nhanh chóng giữa BSC và BC. Thời gian xử lý giao dịch cũng nhanh chóng và với nhiều tính năng thông minh hơn.

Tương thích với EVM

Binance Smart Chain cho phép người tạo dapp tại các nền tảng khác. Và có thể chuyển chúng sang Blockchain Binance Smart Chain một cách khá dễ dàng. Do Binance Smart Chain được xây dựng và phát triển tương thích với EVM. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay khi Ethereum ngày càng phát triển. Và thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà đầu tư.

Điều gì đang xảy ra trên chuỗi BSC?

Là một giải pháp thay thế tốc độ cao, chi phí thấp cho Ethereum. Được hỗ trợ bởi một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Smart Chain đã tự hào là có một loạt các ứng dụng DApp và DeFi nổi tiếng đang chạy trên chuỗi của mình.

Trong khi một số giao thức DeFi đã chuyển sang Smart Chain từ các blockchain khác. Thì hàng chục DApp gốc của Smart Chain đã xuất hiện và trải qua sự tăng trưởng người dùng nhanh chóng kể từ khi BSC ra đời. Các giao thức DeFi, chẳng hạn như PancakeSwap, Venus và Autofarm, tạo nên hầu hết các hoạt động trên BSC.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Smart Chain chỉ dành cho tài chính phi tập trung. Các DApp về trò chơi và cờ bạc cũng đã tìm thấy ngôi nhà chung trên BSC và các NFT đầu tiên đã xuất hiện vào đầu năm 2021. Để cung cấp cho người dùng BSC trải nghiệm thu thập tiền mã hóa tương tự như trên các chuỗi khác.

Lí do tạo ra Binance Smart Chain

Có một số ý kiến đưa ra rằng BSC đang cố gắng vượt xa các đối thủ. Và buộc người dùng phải sử dụng các loại công cụ hỗ trợ của sàn BSC. Dựa vào số liệu nói lên Binance chỉ không muốn người dùng giao dịch trên sàn của mình phải trả 3% phí gas cho việc rút tiền. Đó là chưa nói đến phần phí mà người dùng sử dụng để chuyển tiền đến sàn Binance.

Binance Smart Chain và Binance đang có một mối liên kết rất chặt chẽ. Đó là mối liên kết khắn khít giữa sàn giao dịch và Blockchain.

Hướng dẫn truy cập

Cách dễ nhất để truy cập hệ sinh thái BSC là sử dụng Trình duyệt DApp của Ví Trust. Trình duyệt DApp di động hàng đầu trên thị trường cho phép bất kỳ ai có điện thoại thông minh. Và có thể dễ dàng truy cập an toàn vào các giao thức DApp và DeFi trên Binance Smart Chain. Bằng với một vài cú nhấp chuột. Tải về Ví Trust ngay hôm nay và khám phá hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Đối tượng người dùng phù hợp của BSC là ai?

Binance Smart Chain đáp ứng tốt nhu cầu của các lập trình viên. Là họ đang muốn tạo lập ứng dụng có tính năng Smart Contract, đặc biệt là ứng dụng liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Bởi BSC cho khả năng phát hành token điện tử và giao dịch ở trên cả hai chuỗi. Bên cạnh đó, BSC còn cho phép nhà đầu tư staking đồng coin BNB để nhận phần thưởng.

Ưu điểm của Binance Smart Chain

 • BSC có khả năng xử lý một lượng lớn giao dịch với thời gian trễ thấp. Cho phép người dùng quản lý và khai thác tài sản tiền điện tử của họ. Hiệu quả về chi phí, phù hợp với hầu hết người tham gia.
 • Lập trình của Binance Smart Chain tương thích với EVM. Và khả năng liên chuỗi giúp cải thiện hiệu quả làm việc cho lập trình viên. 
 • Binance Smart Chain có cơ chế chuỗi chéo (cross-chain). Giúp đẩy mạnh khả năng tương tác DeFi hỗ trợ khởi tạo nhiều dự án.
 • BSC là Blockchain độc lập mang lại tính bảo mật sự an toàn cao. Đối với cả người dùng và nhà phát triển. 
 • Nhờ vào khả năng tương tác giữa hai blockchain của Binance Smart Chain mà người dùng có thể liên lạc liên Chain. Cũng như mở rộng quy mô cho những Dapps với hiệu năng cao. Mang đến trải nghiệm chất lượng, mượt mà cho người dùng. 
 • Hệ sinh thái BSC tiềm năng với hàng triệu người dùng truy cập.
 • Khả năng quản trị on chain thông qua cơ chế đồng thuận PoS. Và kết hợp với 21 validators (nhà xác thực) mang đến tính phi tập trung. Gia tăng khả năng tham của cộng đồng các người dùng. 
Ưu điểm của BSC

Một số dự án tiêu biểu nhất của BSC

Binance Smart Chain hiện đang có nhiều dự án hợp tác tiềm năng và rất phát tiển. Hiện đã được tích hợp thành công. Trong đó tiêu biểu nhất có thể kể tới:

1Inch (1INCH)

1Inch là một dự án rất có tiềm năng, được ra đời từ tháng 5/2019 tại ETHGlobal Hackathon.. Hiện nay, mỗi 1Inch coin có giá khoảng 4,46 USD và giá trị vốn hóa trên thị trường của nó là 674,60 triệu USD. Trong thời gian 24 giờ mỗi ngày, 1Inch có đến 341,1 triệu USD giao dịch. Tại đây, các loại tiền điện tử như USDT, USDC và DAI được giao dịch rất phổ biến.

1Inch

Alpha Finance (ALPHA)

Hiện đang là một trong những dự án DeFi rất nổi tiếng trên thị trường. Được đánh giá là mang lại tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Alpha hiện đang có giá 1,86 USD/coin và giá trị vốn hóa thị trường là 465,38 triệu USD. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn kỳ vọng giá trị này sẽ còn tăng nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu nhà đầu tư nào đang canh tác trên giao thức DeFi. Có thể cân nhắc lựa chọn Alpha Finance.

Alpha Finance (ALPHA)

PancakeSwap

Là một sàn giao dịch phi tập trung được ra mắt trên Binance Smart Chain vào tháng 09/2020 với mã Cake là token gốc. Cake có giá hơn 11 USD/coin. Giá trị vốn hóa thị trường của PancakeSwap hiện nay là 1,459 tỷ USD. Với 893,8 triệu USD giao dịch mỗi ngày. Đây là con số rất đáng nể với một dự án mới được ra mắt trên Binance Smart Chain. CAKE hiện là DEX được xếp hạng thứ hai trên Binance Smart Chain. Dựa theo khối lượng giao dịch và chỉ đứng sau Uniswap (UNI).

PancakeSwap

Định hướng phát triển tương lai

Sự phát triển vượt bậc trong giai đoạn ngắn

Sau khi khái niệm Binance Smart Chain được công bố vào đầu năm 2020 thì BSC cũng chính thức ra mắt vào đầu tháng 9 năm 2020. Binance đang tạo ra một cú phát triển đột phá đằng sau nền tảng này nhờ vào quỹ hỗ trợ 100 triệu USD cho các ứng dụng DeFi và nhấn mạnh những lợi ích mà phương pháp chuỗi kép mang lại. 

Sự việc ra mắt Binance Smart Chain và những nỗ lực thu hút các nhà phát triển ứng dụng DeFi đi ngược lại hoạt động kinh doanh cốt lõi của Binance. Là trở thành một sàn giao dịch tập trung. Theo đó, BSC luôn không ngừng cố gắng đổi mới chính mình ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. 

Tầm nhìn BSC

Trong thông báo mới nhất, Binance Smart Chain có kế hoạch xây dựng một chuỗi hệ thống tài chính. Đặc biệt hệ thống này sẽ hùng mạnh và thúc đẩy sự phát triển liên kết. Điều này có nghĩa là: Binance Smart Chain mong muốn liên kết các Blockchain trên thị trường với nhau. Nhằm tạo ra sự lưu thông thuận tiện và dễ dàng của các loại tài sản. Bên cạnh đó, BSC cũng sẽ cung cấp nhiều hoạt động hỗ trợ cho những dapp cũng như ứng dụng của chúng. Nhờ đó, tài sản được lưu chuyển một cách nhanh chóng, thuận tiện từ người này sang người khác.

Các nhóm ngành BSC hướng đến:

 • Algorithms: Giúp truyền tải những tài sản thuật toán.
 • Aggregation và Integration: Là Protocol tổng hợp và tích hợp của Yield. Có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của DeFi.
 • Game: Được ứng dụng rộng rãi trên mạng lưới Blockchain.
 • Community và Social Tokens: Là giải pháp độc đáo dành cho mạng xã hội cũng như cộng đồng trực tuyến.
 • Synthetics: Hỗ trợ tạo ra các loại tài sản tổng hợp hay kết hợp.
 • Institutional DeFi: Phát triển các dịch vụ DeFi thông minh hơn.
 • Infrastructure và Tools: Triển khai các loại hợp đồng thông minh và giám sát dữ liệu,…

Như vậy, BSC được các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ còn phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Với tiềm lực mạnh mẽ hứa hẹn một sự phát triển vượt bậc và một kế hoạch toàn diện,

Hiện tượng tăng đột biến của Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là đồng tiền được tạo ra bởi Binance Chain. Trong thời gian qua, nhờ sức “nóng” của Binance Smart Chain nên BNB cũng có sự tăng giá đột biến. Hiện BNB vẫn thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư crypto.

Dự đoán sự phát triển BNB

Với sự phát triển ngày càng nhanh và mạnh của BSC, BNB được dự đoán còn tiếp tục có sự khởi sắc trong thời gian tới. Điều này không có gì lạ bởi hiện thị trường đang có phản ứng tốt với những giải pháp DeFi mới nổi. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến đồng coin BNB thì có thể cân nhắc lựa chọn và đầu tư bởi BNB được cho là có thể làm nên những kỳ tích trong tương lai.

Dự đoán sự phát triển của BNB thời gian tới

Một số câu hỏi thường gặp

Tạo nhiều ví Binance Smart Chain có được không?

Các bạn có quyền tạo vô số ví Binance Smart Chain tùy ý, mỗi ví này sẽ có một địa chỉ ví và private key khác biệt. Vì vậy, bạn cần có hệ thống lưu trữ thông tin an toàn cho cá nhân bạn. Bạn cũng nên đặt tên đăng nhập đơn giản và dễ nhớ, để tránh trường hợp quên mất cách thức đăng nhập.

Ví Binance Smart Chain có cho phép lưu trữ coin khác được không?

Ví Binance Smart Chain hiện tại có cho phép lưu trữ đồng BNB và nhiều loại token khác theo tiêu chuẩn BEP20, do chính nền tảng Binance Smart Chain hỗ trợ.
Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không được chuyển bất kỳ loại đồng coin nào thuộc nền tảng blockchain khác vào ví của Binance Smart Chain, nếu bạn không muốn xảy ra tình trạng đáng tiếc là mất toàn bộ tài sản đó.

Ngoài ra nếu còn gì thắc mắc cái bạn cứ thoải mái đặc câu hỏi, team saigontradecoin sẽ cố gắng giải đáp cho bạn nhé!

Tổng kết

Binance Smart Chain giúp mở rộng và cải thiện rất nhiều chức năng của Binance Chain gốc. Đồng thời tham gia một loạt các giao thức tiên tiến, được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa các blockchain khác nhau. Mặc dù vẫn còn sơ khai nhưng việc stake BNB và khả năng tương thích với EVM sẽ mang lại cho các nhà đầu tư một công cụ có tầm gây ảnh hưởng lớn.

Bài viết mới nhất

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Đồng tiền này được tạo ra bởi...

IOTX là gì?

IOTX là viết tắt của IoTeX, là một nền tảng blockchain phân tán và cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử...

SXP là gì?

SXP là viết tắt của "Swipe". Swipe được biết là một nền tảng thanh toán phi tập trung (decentralized payment platform) được xây dựng...

FLUX là gì? Thông tin về Token của nó.

FLUX là một nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung thế hệ mới, hỗ trợ Web3 và Dapp phát triển....