Binance.US làm rõ thông tin quỹ người dùng và an ninh nền tảng

0
285

Trong một bài viết gần đây trên CoinDesk, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi (SEC) đã cáo buộc CEO Binance Changpeng “CZ” Zhao và Guangying “Helina” Chen nhận được hàng tỷ đô la từ quỹ của khách hàng thông qua công ty chủ sở hữu của họ.

Theo SEC, các quỹ này đã được chuyển đến các công ty do Zhao kiểm soát bằng cách sử dụng một công ty chủ sở hữu trung gian có tên là Key Vision Development Limited.

Bài viết trích dẫn lời khai của Sachin Verma, một kế toán được tuyển dụng bởi SEC, nhằm chứng minh các cáo buộc này. Các lời khai này sẽ được sử dụng như bằng chứng trong yêu cầu của SEC để đạt được lệnh ngăn chặn tạm thời và đóng băng tài sản trên Binance.US.

Sau đó một vài giờ, CZ đã sử dụng Twitter để bày tỏ sự không chắc chắn về tính chính xác của các tuyên bố trên, cho rằng có thể có thông tin sai lệch từ phía nhà báo hoặc nguồn thông tin gốc.

Theo Binance.US, tổng giá trị tài sản của người dùng trên nền tảng được ước tính là khoảng 2 tỷ đô la Mỹ, có thể thay đổi do biến động giá trị tiền điện tử. Tuy nhiên, công ty đã thừa nhận việc giảm số dư tài sản của người dùng khi một số người đã chọn rút tiền sau thông tin gần đây.

Phản ứng tích cực trên Twitter:

Câu trả lời này đã gây ra một phản ứng tích cực khác từ cộng đồng trên Twitter, với tài khoản @RektUSD chia sẻ rằng “CZ hiểu rằng bạn không đối mặt với lý thuyết ở đây. Chính phủ Mỹ là một công cụ chiến tranh tâm lý.” Trong khi đó, CZ đã đáp lại rằng “Nhưng 120 tỷ đô la? Nền tảng (Binance US) chưa bao giờ có số tiền đó… thậm chí xa cả.”

Trên Twitter, phản ứng tích cực đã xuất hiện. Phiên tòa để xem xét yêu cầu ngăn chặn của SEC đã được lên lịch diễn ra vào ngày 13 tháng 6 và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định các bước tiếp theo và liệu tòa án sẽ chấp thuận yêu cầu của SEC để đóng băng tài sản liên quan đến Binance hay không. Kết quả của phiên tòa sẽ làm rõ tính chính xác của các cáo buộc từ SEC và tác động tiềm năng đối với hoạt động của Binance.

Trong quá trình phát triển vụ kiện đối với Binance, CZ vẫn tiếp tục hoạt động tích cực trên tài khoản Twitter của mình, đáp lại ý kiến từ người dùng và chia sẻ thông tin mới về nền tảng Binance.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here