Binance: vấn đề về việc chuyển khoản và rút tiền Euro.

Binance đang gặp vấn đề liên quan đến chuyển khoản và rút tiền Euro, và thông tin được cung cấp cho thấy tình hình hiện tại như sau:

Thông tin từ tài khoản Hỗ trợ Binance cho thấy công ty đã tạm ngưng việc chuyển khoản Euro (EUR) cho đến khi có thông báo tiếp theo. Trên Twitter ngày 21 tháng 8, dịch vụ khách hàng của Binance thông báo rằng chức năng chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng cho đồng tiền EUR đang trong quá trình bảo trì. Dù vậy, việc nạp tiền và rút tiền thông qua thẻ vẫn hoạt động bình thường, cũng như hệ thống ngang hàng.

Một thông báo khác trên Twitter cũng đã xác nhận rằng việc chuyển khoản theo hệ thống SEPA đã bị tạm ngưng trên nền tảng này và “không có kế hoạch cụ thể cho việc phục hồi.”

Thông tin tương tự cũng được đăng trên Twitter ngày 12 tháng 8, xác nhận rằng việc rút tiền và nạp tiền EUR thông qua hệ thống SEPA đã tạm ngưng.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về các biện pháp quy định mới liên quan đến Binance tại Châu Âu hoặc việc một đối tác ngân hàng rút lui khỏi sàn giao dịch, điều này có thể gây ra tình trạng trên. SEPA viết tắt của “Khu vực Thanh toán Đơn Euro Đa Quốc gia,” một sáng kiến thanh toán được Liên minh châu Âu thiết lập nhằm đơn giản hóa việc chuyển khoản ngân hàng bằng euro và hoạt động trong khối Liên minh châu Âu.

Vấn đề pháp lý của Binance

Vấn đề pháp lý mà Binance đang đối mặt tại Châu Âu đã tạo ra một loạt rắc rối, và việc này được mô tả như sau:

Binance đã gặp khó khăn pháp lý đáng kể tại Châu Âu, thu hút sự quan tâm mật thiết từ các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật tại nhiều quốc gia Châu Âu khác nhau.

Các vấn đề này gợi lên mối lo ngại về việc tuân thủ các quy định chứng khoán và khả năng đối mặt với cảnh quan phức tạp của quy định tài chính quốc tế.

Một trong những vấn đề chính mà Binance phải đối mặt tại Châu Âu là khả năng không thành công trong việc xin cấp phép từ các cơ quan quản lý và đăng ký với các cơ quan chính phủ cần thiết ở một số quốc gia. Công ty đã rút đơn xin cấp phép tại Áo và chấm dứt việc đăng ký với Ủy ban Chứng khoán tại Síp.

Hơn nữa, Binance đã quyết định rút khỏi Hà Lan sau khi thất bại trong việc đăng ký. Thêm vào đó, do bị cáo buộc từ cơ quan chứng khoán Mỹ về việc hoạt động nền tảng giao dịch mà không có giấy phép, công ty đã tạm ngừng hoạt động ở Bỉ.

Sức ép pháp lý gia tăng đã thúc đẩy Binance thực hiện các biện pháp để giải quyết các vi phạm pháp lý tiềm ẩn và hợp tác với các cơ quan quản lý. Binance đã thể hiện ý định hợp tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật để tuân theo các luật lệ và quy định vùng lãnh thổ. Công ty cũng đã xác nhận cam kết hỗ trợ trong bất kỳ cuộc điều tra nào liên quan đến hoạt động của mình.

Trước việc triển khai Luật MiCA về tiền điện tử mới của Liên minh châu Âu, Binance đã thông báo ý định đơn giản hóa chiến lược kinh doanh tại Châu Âu. Luật này cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử hoạt động trên thị trường chung duy nhất miễn là họ được cấp phép từ các cơ quan quản lý trong một trong các quốc gia thành viên. Bước này của Binance được xem là nỗ lực để tuân thủ các quy định sắp tới và củng cố lòng tin tại khu vực này.

Hậu quả của vấn đề pháp lý của Binance tại Châu Âu đã tác động đáng kể đến hoạt động của công ty. Vấn đề liên quan đến chấp nhận các chuyển khoản SEPA có thể là một hậu quả của tình hình này. Để đối phó với những thách thức pháp lý này, Binance đã tăng cường nỗ lực tuân thủ.

Công ty đã tuyển dụng một Phó Chủ tịch Phòng Tuân thủ cấp cao từ đối thủ Kraken, cho thấy sự cam kết của họ trong việc cải thiện việc tuân thủ. Binance cũng đã thành lập một Hội đồng Tư vấn toàn cầu để hỗ trợ trong các vấn đề chính trị và pháp lý, thể hiện việc công nhận sự cần thiết của việc tương tác với các cơ quan quản lý và hiểu rõ về tình hình pháp lý phức tạp đang diễn ra.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ liệu vấn đề pháp lý của Binance có góp phần vào việc tạm ngừng các chuyển khoản SEPA hay không.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...