Bitcoin đẩy giá phí giao dịch trung bình lên trên $7, chạm mức cao nhất trong gần 2 năm.

Hoạt động gần đây của Bitcoin đẩy giá phí giao dịch trung bình lên trên $7, và gần như chạm mức cao nhất trong gần 2 năm.

Giá phí trung bình đã tăng gấp năm lần trong hai tuần, nhờ vào sự tăng trưởng của các token “BRC-20” kiểu Ethereum và các “inscription” NFT trên dự án Ordinals ngày càng phổ biến.

Một đợt tăng giao dịch trên blockchain Bitcoin liên quan đến các token kiểu Ethereum và các “inscription” giống như phi tài sản (NFT) đã làm tắc nghẽn mạng lưới, đẩy giá phí giao dịch trung bình lên mức cao nhất trong gần hai năm, đồng thời tạo ra thêm thu nhập cho các nhà đào tiền mã hóa.

Vào ngày thứ Tư (03/05) , giá phí trung bình cho mỗi giao dịch Bitcoin tăng lên 7,25 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 7/ 2021. So sánh với đó, theo dữ liệu từ BitInfoCharts, giá phí trong năm nay dao động từ khoảng 50 cents đến $4. Với sự tăng trưởng của hoạt động giao dịch, tổng số phí trên Bitcoin cũng đã tăng lên.

Theo công ty phân tích blockchain Glassnode, tổng phí giao dịch của Bitcoin, được người dùng trả cho các nhà đào tiền mã hóa, tăng lên khoảng 124 BTC hoặc khoảng  $3.5 million vào ngày 03/05, đại diện cho một tăng trưởng 484% trong vòng 14 ngày qua.

“Đợt tăng giá phí hiện tại là một hiện tượng bất thường,” Colin Harper, giám đốc nội dung tại Luxor Technologies – một full-stack Bitcoin mining pool.

Trong những ngày gần đây, một loại token được gọi là BRC-20  (được chơi chữ với tiêu chuẩn token ERC-20 của Ethereum), giúp việc phát hành và chuyển đổi các token tương đương trên blockchain Bitcoin, đã chiếm khoảng 6% tổng số hoạt động Bitcoin kể từ khi ra đời vào đầu tháng 3, theo nhà phân tích và nhà nông trại thu nhập ẩn danh Dynamo DeFi.

Năm nay cũng đã chứng kiến sự gia tăng của các “inscription” trên Ordinals, giống như NFT và có thể là hình ảnh hoặc chuỗi văn bản được khắc trên các giao dịch dựa trên Bitcoin. Cả hai hoạt động đều yêu cầu phí giao dịch. “Inscription là yếu tố chính ở đây,” Harper cho biết.

“Sự khác biệt lớn nhất giữa đợt tăng phí giao dịch lần này và những lần trước với inscription là tiêu chuẩn BRC-20 (Adoption of this standard) là một cách mới để áp lên trên blockchain. Sự thông qua tiêu chuẩn này đang đẩy giá phí lên.”

“Việc tăng khối lượng giao dịch của tiêu chuẩn token này đã đẩy nhu cầu sử dụng không gian khối Bitcoin lên,” Zhang Jimmy, người làm việc tại bộ phận vận hành kinh doanh và chiến lược của công ty dữ liệu blockchain Artemis, cho biết.

Kydo, phó chủ tịch của Stanford Blockchain Club, cho biết thông qua tin nhắn trực qua Telegram rằng “khối không gian là hàng hóa chính trên bất kỳ blockchain nào. Mọi người đã tìm thấy một trường hợp sử dụng mới và việc sử dụng đã tăng vọt. BTC không chỉ là tiền nữa.”

Theo Kydo , họ chỉ sử dụng một cái tên công khai do lo ngại về riêng tư. Những người đào tạo và bảo trì mạng Bitcoin là những người hưởng lợi từ sự tăng giá giao dịch BTC gần đây vì họ được thưởng bằng phí BTC để xử lý các giao dịch của người dùng. Harper dự đoán rằng sự tăng giá phí giao dịch đang diễn ra trong hệ sinh thái là “một hiện tượng tạm thời, nhưng phí giao dịch sẽ trở lại một mức trung bình quản lý sớm.” Kydo cho biết họ nghĩ hiện tượng này sẽ kéo dài một thời gian, “vì mức độ yêu thích của NFT là rất lớn.”

Bài viết mới nhất

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...

Lũ lụt đổ bộ vào Dubai, làm gián đoạn Blockchain Life và Token2049.

Khi lũ lụt quét qua Dubai, đã gây ra sự gián đoạn cho các sự kiện quan trọng như Blockchain Life và Token2049. Thành...

EY ra mắt giải pháp dựa trên blockchain Ethereum để tối ưu hóa hợp đồng kinh doanh.

EY đã công bố ra mắt một giải pháp mới sử dụng công nghệ blockchain Ethereum, nhằm tối ưu hóa quá trình thực hiện...

QCP Capital: Thị trường tiền điện tử đang trở nên ‘lo lắng’.

QCP Capital: Thị trường tiền điện tử hiện đang phải đối mặt với một tình hình không chắc chắn. Sự lo ngại gia tăng...