Bitcoin, Ethereum dẫn đầu thị trường tiền điện tử trong ngày thanh lý $145 triệu.

0
63
Trong một ngày đầy biến động, Bitcoin và Ethereum tiếp tục đứng đầu các loại tiền điện tử trong quá trình thanh lý, khi hơn 54,000 nhà giao dịch chứng kiến sự xoá sạch các vị thế đòn bẩy. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tiệm cận 2.1 tỷ đô la.

Theo báo cáo của CoinGlass, hơn 145 triệu đô la đã được thanh lý khỏi thị trường tiền điện tử trong vòng 24 giờ qua các sàn giao dịch. Trong số này, khoảng 91 triệu đô la được ghi nhận là các vị thế bán ngắn, phản ánh sự dự đoán của nhiều nhà giao dịch về xu hướng giảm giá.

Mặc dù vậy, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn tăng lên 1.2% theo dữ liệu từ CoinGecko, mặc dù đã xảy ra các giao dịch thanh lý liên quan đến việc đặt cược giảm giá. Trong số đó, một vị thế Bitcoin (BTC) trị giá 4 triệu đô la trong cặp tiền tệ USDT đã tạo ra lệnh thanh lý lớn nhất, được thực hiện trên sàn giao dịch lớn nhất là Binance.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng báo cáo mất ít nhất 70 triệu đô la thông qua các vị thế mua và bán ngắn liên quan đến cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Top 10 loại tiền điện tử được thanh lý hàng đầu vào 19/02

Bitcoin và Ethereum đang tăng


Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), hai loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường, đã trải qua một tuần với xu hướng tăng giá. Trong vòng 7 ngày qua, BTC và ETH đã tăng lần lượt 3% và 11%, phản ánh tâm trạng tích cực trong thị trường.

Quyết định của SEC Hoa Kỳ chấp thuận các quỹ Bitcoin ETF  vào ngày 10 tháng 1 dường như đã đẩy giá Bitcoin tăng lên mức $51,800 và duy trì vốn hóa thị trường trên $1 nghìn tỷ, đưa BTC lên vị trí tài sản lớn thứ 10 trên thế giới. Đồng thời, sự kiện halving của Bitcoin dự kiến diễn ra vào tháng 4 cũng đang được kỳ vọng.

Một số người cho rằng sự kiện halving, cụ thể là việc giảm nửa phần phần thưởng khối mới và việc mua BTC cho các quỹ ETF Bitcoin, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu cung cấp trong khi nhu cầu tăng cao. Giả thuyết này dẫn đầu cho niềm tin vào một chuỗi tăng mạnh cho tài sản tiền điện tử lớn nhất.

Động lực hiện tại của Ethereum tập trung vào một nâng cấp công nghệ mới được gọi là Dencun. Các nhà phát triển cho biết các cải tiến này sẽ mang lại khả năng mở rộng cho các lớp 2 thông qua một tính năng được gọi là “blob”, giúp cho việc mở rộng dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Điều này sẽ cho phép các lớp 2 thêm nhiều dữ liệu vào mỗi khối, giảm chi phí giao dịch và tăng khả năng mở rộng.

Dự kiến, Dencun sẽ được triển khai trên mạng chính Ethereum vào khoảng giữa tháng Ba, sau khi đã kiểm tra thành công trên ba mạng thử nghiệm: Goerli, Sepolia và Holesky.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here