Bitcoin giảm xuống dưới 40 nghìn đô trong bối cảnh selloffs của các quỹ ETF BTC.

Giá Bitcoin đã xuống dưới mức 40,000 đô la Mỹ do sự bán ra từ các quỹ ETF BTC, bao gồm cả sự phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và việc chuyển tiền BTC từ công ty phát hành ETF BTC Grayscale vào sàn giao dịch Coinbase.

Bitcoin (BTC) đã ghi nhận một sự sụt giảm gần 9% vào ngày 22 tháng 1, đạt mức giao dịch khoảng 39,700 đô la trên các sàn giao dịch như Binance và Coinbase. Loại tiền điện tử lớn nhất thế giới có vẻ đã chịu áp lực giảm giá do sự rút tiền từ quỹ ETF Bitcoin của Grayscale, một quỹ được xây dựng dựa trên sản phẩm GBTC lâu đời của công ty.

GBTC là quỹ ETF Bitcoin lớn nhất tại Hoa Kỳ với hơn 20 tỷ đô la tài sản quản lý. Quỹ này đã ghi nhận việc rút tiền hàng ngày lên đến 500 triệu đô la kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho phép các quỹ theo dõi giá trị Bitcoin thời điểm, dẫn đến việc rút hơn 2.8 tỷ đô la ra khỏi GBTC.

Vì Bitcoin là tài sản cơ sở của những quỹ ETF này, Grayscale cũng đã gửi BTC để thanh lý và đền bù. Theo thông tin từ crypto.news, Grayscale đã chuyển 52,227 BTC trị giá ước tính 2.2 tỷ đô la vào các tài khoản Coinbase Prime từ ví lưu trữ của họ. Các BTC của GBTC của công ty cũng được lưu trữ tại Coinbase.

Một sự kiện quan trọng là sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã phá sản vào ngày 22 tháng 1. Dưới sự quản lý của quản lý phá sản và CEO John J. Ray III, tài sản của FTX đã bán hàng triệu cổ phiếu GBTC với giá 1 tỷ đô la.

Ngoài ra, quỹ hedge crypto liên quan đến FTX có tên Alameda Research đã tự nguyện rút lại vụ kiện chống lại Grayscale và công ty mẹ của nó, Tập đoàn Tiền điện tử Số hóa, với cáo buộc việc làm sai trái nội bộ của cả hai. Vụ kiện này nhằm mở khoá số tiền 9 tỷ đô la để thanh toán nợ của FTX.

Ở một diễn biến khác, SEC đã chấp thuận yêu cầu từ Nasdaq về các tùy chọn ETF Bitcoin thời điểm. Các tùy chọn này cho phép các nhà đầu tư cược hoặc bảo vệ tính biến động của tài sản hoặc chống lại nó, mở ra khả năng đưa thêm vốn vào các quỹ ETF Bitcoin.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...