Bitfinex dự kiến thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi vào năm 2024

Bitfinex đã công bố một báo cáo mới về thị trường tiền điện tử. Trong báo cáo mang tên The Bitfinex Alpha, các nhà phân tích của họ đã đưa ra dự báo cho năm 2024. Trong đó, họ vẫn duy trì một tinh thần lạc quan đối với Bitcoin (BTC) và tài sản tiền điện tử tổng hợp. Họ ước tính rằng tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tăng gấp đôi, đạt 3,2 nghìn tỷ đô la vào năm tới.

“Dựa vào tình hình thị trường và nhìn vào năm 2024, chúng tôi ước tính rằng số lượng người sở hữu tiền điện tử trên toàn cầu có thể tăng lên khoảng từ 850 đến 950 triệu người, so với con số hiện tại là 575 triệu người.”

(Báo cáo Bitfinex Alpha)

Về chỉ số Crypto Fear và Greed Index, các chuyên gia dự đoán rằng tình trạng “tham lam cực độ” có thể diễn ra vào năm 2024, và điều này có thể tương quan với việc Bitcoin (BTC) đạt mức giá mới cao trong giai đoạn tăng giá của nó.

Bên cạnh đó, khi các nhà đầu tư tổ chức gia tăng tiế exposure vào tài sản tiền điện tử, được thúc đẩy bởi việc ra mắt Spot Bitcoin ETFs đã lâu, có thể sẽ xảy ra sự chuyển đổi vốn vào các tài sản tiền điện tử có mức rủi ro cao hơn vào năm sau.

“Trong tương lai gần, việc xem xét giá trị thị trường của Bitcoin so với giá trị thực tế của nó thông qua chỉ số MVRV [(tỷ lệ giá trị thị trường so với giá trị thực tế)] có thể hữu ích.”

(Báo cáo Bitfinex Alpha)

Tóm lại, các nhà phân tích cho rằng thị trường tiền điện tử hiện tại đang ở trạng thái “khá lành mạnh”. Điều này có nghĩa là còn tiềm năng cho việc giá của Bitcoin tiếp tục tăng, với sự kỳ vọng rằng sẽ có sự hạn chế về việc bán ra từ phía người đào tiền. Trước đó, các nhà phân tích của Matrixport đã dự đoán rằng nếu Spot Bitcoin ETF được phê duyệt vào đầu tháng 1, giá của loại tiền điện tử này có thể tăng lên 50.000 đô la vào cuối tháng. Chuyên gia cũng nhắc lại dự đoán của họ về giá Bitcoin đạt 45.000 đô la vào cuối năm, dựa trên lịch sử thấy rằng giá Bitcoin thường tăng trong giai đoạn từ Giáng sinh đến Năm mới – vào năm 2020, nó đã tăng lên 22% trong thời gian này.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...