BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp tác với sàn giao dịch chứng khoán B3 của Brazil để ra mắt sản phẩm, được gọi là Hộ chiếu Gửi tiền Brazil của Quỹ Bitcoin iShares ETF, dự kiến sẽ được giới thiệu vào thứ Năm.


Sự ra mắt sắp tới đánh dấu bước chân đầu tiên của BlackRock vào thị trường ETF tiền điện tử của Brazil. Giao dịch dự kiến bắt đầu vào thứ Sáu cho các nhà đầu tư đủ điều kiện. ETF này, được giới thiệu lần đầu tại Hoa Kỳ vào tháng Một, sẽ sớm trở thành lựa chọn cho các nhà đầu tư bán lẻ tại Brazil.

 Bitcoin ETF, được giao dịch dưới mã IBIT39, nhằm mô phỏng hiệu suất của BTC và áp dụng một khoản phí quản lý là 0.25%, giảm xuống còn 0.12% cho các nhà đầu tư đầu tiên với số vốn đầu tư lên đến 5 tỷ đô la. Không giống như việc đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, giấy chứng nhận Gửi tiền Brazil (BDR) không được miễn thuế tương tự như giao dịch cổ phiếu địa phương dưới mức 20,000 đô la.

“Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các phương tiện truy cập chất lượng cao cho các nhà đầu tư,”

Karina Saade, Quản lý Quốc gia của  BlackRock tại Brazil, nhấn mạnh.

“IBIT39 là một tiến bộ tự nhiên của chúng tôi và là sự phản ánh của nỗ lực của chúng tôi suốt nhiều năm trên thị trường tài sản số.”

Saade cũng nhấn mạnh vai trò của ETF như một phần quan trọng của chiến lược tài sản số của công ty, đồng thời đánh dấu một bước tiến quan trọng theo tầm nhìn dài hạn của BlackRock về tài sản số.

Felipe Gonçalves, giám đốc cấp cao của B3 về Sản phẩm Lãi suất và Tiền tệ, nhấn mạnh rằng ETF cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư để đa dạng hóa danh mục của họ và tiếp cận Bitcoin, phản ánh sự tăng trưởng toàn cầu trong sự quan tâm đến các đầu tư tiền điện tử – cryptocurrency.

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...