BlackRock và Fidelity dẫn đầu cuộc đua ETF Bitcoin giá tỷ đô.

0
125

BlackRock và Fidelity đang dẫn đầu trong cuộc đua về các quỹ đầu tư giao dịch (ETF) liên quan đến Bitcoin trị giá tỷ đô. Mặc dù Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt một số ETF Bitcoin, nhưng hai tổ chức này đang thể hiện sự ưu việt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Trong khi đó, Grayscale’s GBTC đang gặp khó khăn và đang mất dòng tiền.

Dòng tiền vào từ các ETF Bitcoin (BTC) trị giá tỷ đô của  BlackRock và Fidelity, đã đạt mức 1,9 tỷ đô và 1,6 tỷ đô tương ứng. Đây là hai nhà phát hành hàng đầu trong danh sách 10 quỹ quản lý tài sản được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt để niêm yết sản phẩm.

Bitwise, công ty Crypto gốc, và ARK 21Shares, được hỗ trợ bởi Cathie Wood, là hai nhà phát hành tiếp theo sau hai người dẫn đầu. Cả hai đã thu hút dòng tiền vào trên mức 500 triệu đô.

Theo dữ liệu từ Bloomberg vào ngày 24 tháng 1, Quỹ Bitcoin Wise Origin của Fidelity (FBTC) và Quỹ Bitcoin iShares của BlackRock (IBIT) hiện chiếm 70% tổng số dòng tiền vào các sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin giá hiện tại.

Các ETF từ BlackRock và Fidelity đã trở thành hai trong số ít nhất và nhanh nhất đạt được tài sản quản lý (AUM) trị giá 1 tỷ đô la.

Điều này có thể được giải thích bởi sự hiện diện mạnh mẽ của họ trên Wall Street và vị thế mạnh mẽ trong ngành tài chính, nơi họ thuộc một số công ty lớn nhất trên thế giới.

Trong khi đó, Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC) đã mất gần 4 tỷ đô la trong vòng chưa đầy hai tuần kể từ khi SEC chấp thuận các ETF Bitcoin. GBTC vẫn là sản phẩm ETF Bitcoin lớn nhất trên thị trường, với hơn 20 tỷ đô la vốn hóa thị trường và hơn 500,000 Bitcoin được giữ trong ví của Coinbase.

Từ ngày 11 tháng 1, khi các ETF Bitcoin giá hiện tại bắt đầu giao dịch, Grayscale đã chuyển khoảng 93,700 BTC trị giá khoảng 3,9 tỷ đô la vào ví Coinbase Prime, dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ phân tích blockchain LookOnChain cho biết.

Áp lực bán Bitcoin đã tăng lên do sự rút tiền lớn, và các token đang được thanh lý để đáp ứng nhu cầu đổi lại.

Mức phí 1,5% của Grayscale cho ETF của họ đã thu hút sự quan tâm và nghi ngờ, đây là mức phí cao nhất trong số các nhà phát hành ETF Bitcoin giá hiện thời. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, đã bào chữa quyết định của công ty bằng việc giảm mức phí từ trước đây là 2%. Ông cho biết ETF của họ là sản phẩm ETF Bitcoin giá hiện thời lớn nhất, có khả năng thanh khoản cao nhất và đã tồn tại lâu nhất trên thị trường. Ông cũng lý giải rằng các nhà phát hành khác, khi mới vào cuộc, đã đưa ra mức phí thấp như 0,21% để thu hút các nhà đầu tư trong một thị trường cạnh tranh đầy khó khăn.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here