Bonk là gì?

0
504

Bonk Inu (BONK): Meme Coin theo chủ đề chú chó Shiba đầu tiên trên Solana.

Năm 2022 là một năm khó khăn đối với thị trường tiền điện tử do điều kiện thị trường cực kỳ biến động. Cộng đồng Solana đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hoạt động săn mồi của những VC token holders và nhiều sự kiện được công bố rộng rãi. Gần đây, Bonk đã được giới thiệu là đồng xu chó Solana đầu tiên và nó nhằm mục đích trở thành đồng tiền chính của nền tảng. Đồng thời, nhiệm vụ của nó là hỗ trợ và củng cố cộng đồng thông qua việc phân bổ mã token chuyên biệt của mình.

Bonk Inu (BONK) là gì?

Bonk là đồng xu mang hình ảnh chú chó đầu tiên của Salana,nó hỗ trợ đặc biệt cho cộng đồng này và tập trung vào việc nâng cao nền tảng từ điểm low point trong lịch sử của nó.

Các developers của Bonk đã xác định những thách thức mà Solana phải đối mặt trước sự cố FTX gần đây khiến giá SOL sụt giảm. Nền tảng blockchain công khai này đã liên tục là một trong những nền tảng được đánh giá cao, nhưng gần đây, nó đã bị ảnh hưởng bởi những người chơi bất chính, những người chủ yếu quan tâm đến việc thu lợi nhuận từ nền tảng hơn là phát triển nó.

Bonk là một mã token meme đã ra mắt trên Solana vào tháng 12/2022 với tỉ lệ airdrop bằng khoảng một nửa nguồn cung cấp mã token của nó. Nhiều mã token trong số này đã tìm được đường vào ví tiền điện tử của các developers, investors NFT hàng đầu và những players quan trọng khác. Mặc dù đợt airdrop này có tác động ngay lập tức và tích cực đến giá Solana, nhưng tác động lâu dài của việc Bonk ra mắt cộng đồng Solana cũng rất hứa hẹn

Lịch sử

Mặc dù buổi ra mắt chính thức của Bonk mới diễn ra vào tháng 12/2022, nhưng quá trình phát triển của dự án đã được thực hiện lâu hơn nữa. Mã token được tạo bởi Dexlab, là DEX. Initial funding được hỗ trợ bởi web3 payments API, Helio.  Famous Fox Federation cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ra mắt với công việc của họ trên airdrop,raffles và những nỗ lực khác. Tuy nhiên, Bonk’s founders vẫn ẩn danh cho đến nay.

Việc ra mắt chính thức đã thu hút được sự chú ý ngay lập tức vì đợt airdrop gần một nửa nguồn cung cấp mã token của nó. Tổng nguồn cung mã token của nó là 100 nghìn tỷ. Mặc dù sự phát triển của Bonk không được công bố rộng rãi, nhưng việc ra mắt và airdrop BONK diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Solana, blockchain mà nó được tạo ra để hỗ trợ. Blockchain gần đây đã bị thua lỗ do liên kết với FTX hiện không còn tồn tại cũng như thông báo rằng một số dự án NFT như DeGods và y00ts sẽ rời đi.

Mục đích của Bonk

Nhiệm vụ: khôi phục sức mạnh của Solana community. Đồng thời, nó muốn trở thành Solana coin chính. Là một phần trong mục tiêu được sử dụng bởi đại chúng thay vì được kiểm soát bởi một số ít người được chọn, BONK airdrop đã đi đến cái mà nó hướng tới:social layer of the network. Điều này bao gồm các DeFi traders, những người đam mê NFT và developers, những người tích cực cố gắng cải thiện Solana thông qua nỗ lực của họ. Đồng thời, Bonk muốn khuyến khích những người chưa hoạt động với web3 khám phá không gian.

Ngoài ra, nó còn có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ quá trình phát triển của Solana thông qua việc tạo ra BonkDAO. Đây là một ‘governing party’ do cộng đồng Solana lãnh đạo. Ngoài ra, một số mã token BONK đã được dành riêng cho sự phát triển trong tương lai của Solana, các hoạt động quảng cáo và các sáng kiến quan trọng khác.

BONK Token Airdrop

BONK đã airdrop 50% tổng cung token cho người dùng nắm giữ NFT, cụ thể phân bổ như sau: 

 • 20% cho các bộ sưu tập NFT trên Solana, bao gồm 297,000 NFT riêng lẻ
 • 15% cho những người dùng giao dịch sớm.
 • 10% cho các nghệ sĩ sáng tạo NFT trên Solana
 • 5% cho các nhà phát triển trên Solana

Cách hoạt động như thế nào?

Bonk là một đồng xu chó Solana có thể được so sánh với các đồng xu meme có chủ đề chó khác, chẳng hạn như DOGE và SHIB. Được tạo ra để hỗ trợ Solana và để thúc đẩy quá trình phát triển liên tục của nó, tiện ích chính của nó bắt nguồn từ việc sử dụng rộng rãi mã token của nó, BONK.

Bằng cách thả mã token vào nhiều ví, Bonk đã phân phối thành công và rộng rãi các mã token đã phát hành của mình. Hơn nữa, nó đã làm hồi sinh sự quan tâm đến Solana sau một năm đặc biệt khó khăn đối với nền tảng này. Bằng cách được lưu hành rộng rãi thay vì được nắm giữ bởi một nhóm nhỏ các investors lớn, mã token BONK có thể giúp cộng đồng Solana nhận ra toàn bộ tiềm năng của nền tảng blockchain tốt hơn.

BONK Tokenomics

Key Metrics: 

 • Token Name: Bonk
 • Ticker: BONK 
 • Token Standard: SPL 
 • Blockchain: Solana 
 • Contract: DezXAZ8z7PnrnRJjz3wXBoRgixCa6xjnB7YaB1pPB263 
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 100,000,000,000,000 BONK 
 • Circulating Supply: 56,000,000,000,000 BONK

BONK Token Allocation 

BONK Token được phân bổ theo tỷ lệ như sau: 

 • Airdrop: 50% 
 • Early Contributors: 20%
 • BONK DAO: 15%
 • Team Development: 5% (burn) 
 • Marketing: 5% 
 • Initial Liquidity: 5% 

Airdrop Bonk đã phát hành 50% tổng nguồn cung cấp mã token BONK. Trong số các mã token này, 20% được phân bổ cho 40 bộ sưu tập Solana NFT. Trong các dự án này, có khoảng 297.000 đồ sưu tầm. Ngoài ra, 15% được phân bổ cho những người traders sớm. 10% được dành cho các artist và collectors vào Solana, và 5% được dành cho các Solana developers.

20% nguồn cung cấp mã token khác được phân bổ cho những contributors sớm cho dự án. 22 contributors này phải tuân theo thời hạn ba năm. Những người đóng góp và phát triển trong tương lai có thể nhận được một phần của khoản phân bổ 5%. DAO sẽ được cấp vốn bằng 15% số token. 10% còn lại của mã token được chia đều cho các chương trình khuyến mãi tiếp thị và thanh khoản ban đầu.

BONK – DOGE – SHIB

DOGE và SHIB là những đồng xu meme với chủ đề chó ngay lập tức đã trở nên phổ biến rộng rãi. Phần lớn mức độ nổi tiếng của chúng gắn liền với tiềm năng thu được lợi nhuận hấp dẫn từ các investors. Ví dụ: giá thấp nhất của DOGE là $0,00008547 vào tháng 5/2015. Chỉ sáu năm sau, giá đạt mức cao nhất là $0,7376. SHIB cũng đạt được mức tăng ngoạn mục tương tự, nhưng kể từ đó cả hai đồng tiền này đã giảm đáng kể so với mức đỉnh của chúng.

BONK cũng là một đồng xu meme. Giữa đợt phát sóng vào ngày 25/12/2022 và ngày 03/01/2023, giá của mã token đã tăng 100% mỗi ngày. Đồng thời, Bonk đã có tác động tích cực đến giá SOL. Mặc dù có sự tương đồng rõ ràng giữa ba đồng tiền meme này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mục đích chính của Bonk là hỗ trợ cộng đồng Solana và hỗ trợ sự phát triển liên tục của blockchain.

Mức độ phổ biến

Mặc dù nhiều mã token mới được công bố rộng rãi trước khi ra mắt, nhưng người ta biết rất ít về Bonk trước khi phát sóng. Ngay sau đợt airdrop, giá BONK và SOL đã tăng mạnh. Giá của Solana đã bị ảnh hưởng do mối liên kết của nó với FTX và việc mất hai bộ sưu tập Solana NFT. Sự gia tăng đột ngột và tương đối bất ngờ đã tạo ra tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử. Quỹ đạo giá ban đầu có thể theo quỹ đạo của DOGE. Với suy nghĩ này, một số investors và token holders có thể háo hức muốn thấy giá của nó đạt đến mức cao ngất ngưởng trước khi ổn định trở lại trái đất.

Tác động của nó đối với Solana

Mặc dù ngày nay có rất nhiều đồng xu meme chó, nhưng Bonk nổi bật nhờ sử dụng Solana Blockchain. Hơn nữa, Bonk và Solana có mối quan hệ sâu sắc. Bonk cam kết hỗ trợ sự phát triển không ngừng của blockchain và trở thành đồng tiền của cộng đồng Solana. Cho đến nay, BONK đã có tác động tích cực đến Solana. Mặc dù SOL chưa chứng kiến ​​sự tăng vọt về giá mà BONK có, nhưng nó đã tăng đáng kể. Khoảng một tháng trước, SOL được định giá là 8,14 đô la và hiện tại là 16,55 đô la. Tuy nhiên, hơn thế nữa, là báo chí tích cực mà Solana đã nhận được.

Mua BONK ở đâu?

Với tiềm năng tăng giá đáng kinh ngạc của đồng coin này và với tiện ích của nó, nhiều investors và crypto enthusiasts đang háo hức mua hàng. Hơn nữa, BONK hiện có sẵn thông qua Bybit dưới dạng cặp giao dịch Spot và dưới dạng USDT Perpetual Contract.

BONK có phải là một khoản đầu tư tốt không?

BONK hiện có giá bằng một phần trăm xu. Điều này cho phép các investors mua một số lượng lớn tiền xu với một khoản tiền nhỏ. Giá BONK đã chứng kiến ​​mức tăng thú vị và có thể hợp lý để dự đoán quỹ đạo tăng này sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Với suy nghĩ này, có thể có một cơ hội tuyệt vời cho các investors để nhận ra những lợi ích to lớn trong ngắn hạn. Nhìn xa hơn về phía trước, BONK có thể sẽ đi theo con đường của DOGE và SHIB với việc giảm giá mạnh sau khi chạm đỉnh đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng BONK sẽ tăng giá trị tổng thể trong dài hạn.

Tất nhiên, vì thị trường tiền điện tử rất khó đoán định, bạn phải luôn tự nghiên cứu và chỉ đầu tư những gì bạn có thể chấp nhận để mất.

Kết luận

Bonk là một đồng tiền meme khác dành cho chó, nhưng nó có tiềm năng lớn hơn một số đồng tiền meme khác mà nó có thể được nhóm cùng bằng cách tích cực hỗ trợ cộng đồng Solana. Cho dù bạn quan tâm đến lợi nhuận giao dịch hay ủng hộ Solana, Bonk chắc chắn là một meme coin đáng xem.

Tham gia giao dịch cùng Saigontradecoin tại đây!

Đường link các sàn:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here