Các token tăng mạnh, trong khi Bitcoin không mấy quan tâm đến GBTC.

Dấu nhấn 3% trong vốn thị trường tiền điện tử tượng trưng cho sự gia tăng rộng rãi của thị trường, và Bitcoin đang đối mặt với áp lực bán giảm do luồng tiền chảy ra khỏi ETF Grayscale GBTC.

Sự tăng giá của Bitcoin (BTC)  lên trên $41,000 vào ngày 26 tháng 1 đã tạo đà tích cực cho tâm lý thị trường và kích hoạt sự tăng giá của hàng trăm loại tiền điện tử. Theo CoinMarketCap, có khoảng 10 token đã tăng giá hai chữ số trong vòng 24 giờ qua.

Các token bao gồm Bitcoin BRC-20 token 1000SATS (SATS) với sự tăng giá 21%. Conflux (CFX), được gọi là ‘Ethereum của Trung Quốc’, đã tăng hơn 15% và đứng ở vị trí thứ hai, trong khi Ethereum Name Service (ENS) theo sát sau đó, tăng 14%.

Conflux đã thông báo về một Bitcoin L2 dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm. ENS đã nhận được lời khen ngợi từ Vitalik Buterin, một trong những người sáng lập Ethereum, vào đầu tháng 1.

Akash Network (AKT), Optimism  (OP), Near Protocol (NEAR), Bonk (BONK), ORDI, Chiliz (CHZ) và OKB cũng nằm trong số các token có mức tăng giá cao nhất trong ngày.

Có phải việc bán Bitcoin đã kết thúc?

Có thể việc bán Bitcoin đang có dấu hiệu kết thúc, nhưng cần tiếp tục quan sát thêm. Theo Crypto.news và các nhà phân tích của JPMorgan, việc rút tiền liên tục từ quỹ giao dịch trái phiếu Grayscale (GBTC) đang có dấu hiệu chậm lại. Dữ liệu cho thấy việc lấy lời, có thể đến từ các nhà giao dịch muốn lãi từ việc giao dịch giá trị tài sản ròng của GBTC, đã xảy ra với số tiền gần 3 tỷ đô la đã được rút ra. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bán Bitcoin đã hoàn toàn kết thúc, vì thị trường tiền điện tử có tính biến động cao và tình hình có thể thay đổi nhanh chóng. Việc theo dõi và phân tích thêm là cần thiết để đưa ra nhận định chính xác hơn về tình hình.

Công ty FTX dưới sự lãnh đạo của CEO John J. Ray III đã bán đi khoảng 1 tỷ đô la hoặc thậm chí nhiều hơn trong Grayscale và đã chuyển đổi thành ETF Bitcoin, góp phần tạo ra hơn 4 tỷ đô la mà GBTC đã mất chỉ trong hơn hai tuần. Eric Balchunas, chuyên gia của Bloomberg, đã dự đoán một sự giảm mạnh 25% trong vốn hóa thị trường của ETF BTC của Grayscale. GBTC hiện đang nắm giữ hơn 20 tỷ đô la trong giá trị và Bitcoin.

Có vẻ như cũng đã xảy ra sự chuyển đổi vào các ETF có mức phí thấp hơn. Grayscale đang áp dụng mức phí cao nhất trong ngành là 1.5%; trong khi các đối thủ khác đề xuất mức phí thấp hơn nhiều, khoảng từ 0.21% đến 0.35% sau khi miễn giảm phí.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...