Các vụ hack tiền điện tử giảm 50% vào 2023.

Theo báo cáo của TRM Labs, vào năm 2023, số vụ hack tiền điện tử đã giảm đi 50% so với năm trước. Mặc dù số lượng vụ tấn công không thay đổi nhiều, tổng giá trị tiền điện tử bị đánh cắp đã giảm hơn một nửa.

Theo báo cáo được công bố bởi công ty blockchain TRM Labs, vào tháng 11 năm 2023, các hacker đã đánh cắp 1,7 tỷ đô la, một sự giảm đáng kể so với hơn 4 tỷ đô la bị mất vào năm 2022. Công ty này cho rằng sự giảm này có nguyên nhân từ ba yếu tố chính: cải thiện biện pháp bảo mật trong ngành công nghiệp, tăng cường thực thi pháp luật, và sự phối hợp chặt chẽ trong ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn có những cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng làm nhiều tổn thất nhất trong vụ trộm tiền điện tử năm 2023, chiếm gần 60% tổng giá trị tiền điện tử bị đánh cắp. Các cuộc tấn công nguy hiểm nhất trong số này liên quan đến việc hacker đánh cắp các khóa riêng tư hoặc cụm từ gốc của hệ thống tiền điện tử, làm cho kẻ xấu có thể đánh cắp tiền hoặc can thiệp vào giao dịch, theo báo cáo của TRM Labs.

Mặc dù có những tin tức tích cực, tuy nhiên, cảnh quan về các vụ hack vẫn đang phát triển mạnh và inherently uncertain (không thể dự đoán một cách chắc chắn): có thể xuất hiện một mối đe dọa tinh vi mới mà nhanh chóng đảo ngược sự giảm tỷ lệ các vụ hack.

Vào cuối tháng 11 năm 2023, crypto.news đã đưa tin về các cuộc tấn công vào các nền tảng Poloniex, HTX, Heco Bridge, KyberSwap và Kronos Research, mà đã đem lại cho các hacker tổng cộng 290 triệu đô la trong một tháng. Các nền tảng bị tác động bao gồm ba thực thể liên quan đến Justin Sun: HTX, Heco Bridge và Poloniex, theo Lookonchain.

Trong tháng 11 năm 2023, đã xảy ra một loạt cuộc tấn công vào các dự án tiền điện tử, từ các cuộc tấn công vào giao thức cho đến các chiến dịch lừa đảo. Ngoài việc mất 27 triệu đô la từ một ví tiền điện tử trong một cuộc tấn công một lần, tài khoản X của mạng lưới Layer-2 Ethereum Loopring cũng bị xâm nhập bởi các kẻ lừa đảo thông qua phương thức lừa đảo. Sự việc này kéo dài gần cả ngày vào ngày 20 tháng 11 trước khi đội ngũ của Loopring ngăn chặn các liên kết độc hại quảng cáo một chiến dịch airdrop token LRC giả mạo.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...