CFTC đã nộp đơn khiếu nại đối với ba giao thức Defi

CFTC đã đệ đơn khiếu nại về ba giao thức Defi

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC)  đã đưa ra quyết định về ba giao thức Defi do chúng không đăng ký các hợp đồng giao dịch tương lai.

Cơ quan quản lý này đã tiến hành hành động đối với ba giao thức tài chính phi tập trung  (defi) : Opyn, ZeroEx và Deridex. CFTC cho rằng các giao thức này đã không đăng ký các hợp đồng giao dịch tương lai.

CFTC đã yêu cầu các công ty này phải nộp phạt tương ứng là $250,000, $200,000 và $100,000. Có thông tin cho biết các thực thể đã vi phạm các quy định về khách hàng và các điều khoản được thiết lập trong Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Ngoài ra, các giao thức Defi cũng bị cáo buộc đã cung cấp trái phép các giao dịch hàng hóa bán lẻ được đòn bẩy và thế chấp trong tài sản kỹ thuật số.

CFTC và Các Trường Hợp Tiền Điện Tử Gần Đây

Cơ quan quản lý Giao dịch Hàng hóa –  Commodity Futures Trading Commission (CFTC) của Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1974, có nhiệm vụ chính là quản lý các thị trường phái sinh trong nước, bao gồm cả hợp đồng tương lai, trao đổi, và tiền điện tử. Trong những tháng gần đây, CFTC đã thực hiện các biện pháp chống lại các hoạt động lừa đảo tiền điện tử từ nhiều cá nhân và tổ chức khác nhau.

Ví dụ, Michael và Amanda Griffis, đã tiến hành một kế hoạch liên quan đến tiền điện tử trong ngữ cảnh của doanh nghiệp bất động sản của họ. Cornelius Johannes Steynberg từ Stellenbosch, Nam Phi, đã tổ chức một vụ lừa đảo tiền điện tử. Ngoài ra, Levine và Reichenthal đã tham gia vào một vụ lừa đảo tài sản kỹ thuật số, cùng với những trường hợp khác.

Mục tiêu hàng đầu của CFTC là bảo vệ người tiêu dùng khỏi các hoạt động lừa đảo tiền điện tử và những kẻ lừa đảo tiềm năng. Cơ quan này có thẩm quyền để tiến hành các cuộc điều tra và đệ đơn khiếu nại chống lại những tội phạm liên quan đến tiền điện tử và các hoạt động phái sinh khác.

2 / 2

Bài viết mới nhất

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...