Chỉ có năm tài khoản sàn giao dịch crypto chiếm 98% tổng khối lượng giao dịch bằng Euro

Chỉ có năm tài khoản trên các sàn giao dịch tiền điện tử chiếm tỷ lệ 98% tổng khối lượng giao dịch được tính bằng Euro, như dữ liệu đã thể hiện. Mặc dù có hơn 15 nền tảng hỗ trợ giao dịch tiền điện tử sử dụng Euro, nhưng chỉ có một số ít trong số đó thu hút một lượng giao dịch đáng kể, theo thông tin từ Kaiko.

Các sàn giao dịch tiền điện tử Bitvavo, KrakenCoinbaseBitstamp, và Binance đang nắm giữ sự ưu thế toàn cầu trong giao dịch tiền điện tử bằng Euro, chiếm hơn 98% tổng khối lượng giao dịch.

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Kaiko phối hợp với Bitvavo, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã ghi nhận tổng khối lượng giao dịch lên đến 25 tỷ Euro vào năm 2023.

Tiếp sau là Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử từng nắm giữ thị phần quan trọng, với tổng khối lượng giao dịch đáng kể. Bitvavo, theo báo cáo, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tổng cộng vượt quá 34 tỷ Euro, chiếm hơn 50% vào tháng 12 năm 2023.

Trong năm 2023, các nhà giao dịch Euro đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đối với Bitcoin (BTC), một tài sản đã trải qua sự tăng trưởng đáng kể trong quý 4 của năm đó. Theo các nhà phân tích, giao dịch Bitcoin tại châu Âu – Europe đã đạt hơn 37 tỷ Euro trong khối lượng giao dịch, vượt trội so với Ethereum (ETH) (15 tỷ Euro) và  XRP (9,5 tỷ Euro). Các tài sản hàng đầu được giao dịch tại châu Âu trong danh sách top 10 có sự tương đồng chặt chẽ với xu hướng giao dịch toàn cầu và tại Mỹ, như Kaiko đã báo cáo.

Sự tương quan giữa khối lượng giao dịch Euro và số lượng cặp giao dịch được định giá bằng Euro được niêm yết trên mỗi sàn giao dịch rất rõ ràng, theo nhận định của các nhà phân tích tại Kaiko.

Đáng chú ý là cả Kraken và Bitvavo đều cung cấp hơn 200 cặp giao dịch liên quan đến Euro, củng cố vị trí dẫn đầu của họ với khối lượng giao dịch được định giá bằng Euro cao nhất. Ngược lại, các sàn giao dịch toàn cầu như Bitflyer và Bybit  tập trung vào các khu vực như APAC, góp phần tạo ra sự đa dạng trong cảnh quan giao dịch được định giá bằng Euro.

Mặc dù trong quá khứ, châu Âu đã tụt hậu so với Mỹ và khu vực APAC trong lĩnh vực giao dịch và đầu tư tiền điện tử, tuy nhiên, theo Kaiko, xu hướng này “đang sẵn sàng để đảo ngược” vào năm 2024 khi khu vực này chứng kiến sự gia tăng của các sàn giao dịch thiết lập trụ sở tại đây, được thúc đẩy bởi một chế độ quy định được xác định rõ ràng.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...