Chủ tịch của SEC, đưa ra lời khuyên cho ngành tiền điện tử trong kỷ niệm 15 năm của Bitcoin.

0
223

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đang đặt ra yêu cầu về tuân thủ đối với một ngành công nghiệp mà ông thường gọi là “đầy gian lận”. Ông Gensler đã khuyên các nhà điều hành và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử ngừng lừa dối các nhà đầu tư. Điều này đến trong bối cảnh kỷ niệm 15 năm của Bitcoin, trong đó ông nhấn mạnh về tình hình của ngành công nghiệp số hóa.

Chủ tịch SEC đã thường xuyên so sánh thị trường tiền điện tử với miền Tây hoang dã, nơi mà các diễn viên xấu thường lừa dối khách hàng bằng sự hấp dẫn của công nghệ phi tập trung.

Trong bài viết của ông, ông Gensler đã vinh danh Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin, nhưng cũng đưa ra nghi ngờ về tính vô danh thông qua các mạng blockchain.

Bài viết này xuất hiện trong bối cảnh tăng giá tích cực của Bitcoin (BTC), vượt qua ngưỡng 30.000 đô la và hy vọng về việc SEC sẽ chấp thuận quỹ đầu tư cố định Bitcoin trong tương lai. Ông Gensler cho biết Ủy ban của ông đang xem xét nhiều đơn đăng ký quỹ đầu tư cố định Bitcoin và ước tính có tới 12 đơn đăng ký.

Ngày chấp thuận chính thức vẫn còn là một dấu hỏi, và có tin đồn từ Wall Street về BlackRock liên quan đến phát triển này. BlackRock đã đăng ký một số CUSIP, là một bước quan trọng để niêm yết các công cụ tài chính.

Công ty giao dịch và thanh toán Clearing Corporation (DTCC) đã thêm Quỹ đầu tư cố định Bitcoin của BlackRock vào danh sách thanh toán của họ, trong một nỗ lực để đưa quỹ này lên thị trường theo ý kiến của các chuyên gia. DTCC cũng đã niêm yết lại Quỹ đầu tư Bitcoin iShare của BlackRock trên trang web của họ, trong khuôn khổ các nghiên cứu và theo dõi tình hình sự ồn ào xung quanh quỹ đầu tư cố định Bitcoin.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here