Chuyên gia tiết lộ: Ethereum sẽ chiếm ưu thế trong cuộc đua đỉnh cao của stablecoin

Ethereum đang trở thành tâm điểm trong cuộc cạnh tranh về stablecoin, theo các chuyên gia. Trong bối cảnh tranh luận về vai trò của Tether và sự gia nhập của những người chơi mới như PayPal vào lĩnh vực này, cuộc đua ưu thế của stablecoin đang ngày càng gay cấn.

Chuyên gia từ Bloomberg Intelligence, Jamie Coutts, đã chỉ ra rằng Ethereum (ETH) đang ngày càng thể hiện sự thống trị. Điều này được chứng minh qua các chỉ số về lựa chọn mạng quan trọng và các dự án layer-2 như Optimism, Arbitrum và Base.

Ông dự đoán rằng việc mở rộng Ethereum sẽ giúp giảm chi phí giao dịch layer-2 một cách đáng kể, đặc biệt là với sự ra mắt của EIP-4844. Trong thời điểm này, PayPal đã tung ra stablecoin PYUSD, gây ra tin đồn về khả năng phát triển mạng layer-2 riêng của họ.

Coutts cũng tiến xa hơn khi dự đoán rằng trong vòng 3-5 năm tới, stablecoin có thể vượt qua số lượng người dùng của Bitcoin. Điều này sẽ được thúc đẩy bởi tích hợp vào cửa hàng, khả năng đổi mới sản phẩm và khả năng mở rộng. Xu hướng này phản ánh trong dữ liệu gần đây, với tới 17,4 triệu địa chỉ sở hữu hơn 1 đô la trong các stablecoin, con số này tăng gấp bảy lần so với năm 2021.

Chuyên gia về tiền điện tử Adam Cochran nhấn mạnh rằng tình hình hiện tại của Tether đang không ổn định, mặc dù được hỗ trợ bởi ngân hàng ở châu Á, châu Âu và sẽ có sự tham gia của thị trường Mỹ. Ông cho rằng áp lực bán đang từ các tài khoản stablecoin được hỗ trợ bởi Binance và gợi ý rằng CEO của Binance, Changpeng Zhao (“CZ”), có thể đang thúc đẩy việc ra mắt các stablecoin mới.

Tranh cãi đã nổ ra trên Twitter giữa Paolo Ardoino, CTO của Tether, và CZ. Ardoino cho rằng các giao dịch không rõ nguồn gốc đang “tấn công” Tether, trong khi CZ gọi Tether là một “hộp đen” và ủng hộ stablecoin của mình, TUSD và FDUSD.

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, đã đánh giá cao tính minh bạch và khả năng dễ giao dịch của USDC, đưa thêm một góc nhìn mới vào cuộc tranh luận phức tạp về sự ưu thế của stablecoin.

Bài viết mới nhất

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...