Circle đệ đơn IPO tại Mỹ.

Công ty Circle đang lên kế hoạch tiến hành đợt đệ đơn IPO tại Hoa Kỳ.

USDC là công ty phát hành đằng sau đồng tiền ảo và Circle đang nỗ lực để thực hiện việc niêm yết công khai sau khi thỏa thuận SPAC với Concord Acquisition không thành công vào cuối năm 2022.

Nhà điều hành stablecoin Circle đã gửi một biểu mẫu S-1 bí mật đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 11 tháng 1, theo một thông báo của crypto.news cùng ngày. Điều này cho thấy Circle có kế hoạch niêm yết công khai và phát hành cổ phiếu trong cuộc đấu giá công khai ban đầu (IPO).

Thông tin về số lượng cổ phiếu mà Circle dự định cung cấp và phạm vi giá chưa được tiết lộ tại thời điểm thông báo này.

Đây là lần thứ hai Circle nộp hồ sơ khi họ cố gắng niêm yết công khai, nhưng lần này là lần đầu tiên họ tham gia trực tiếp vào một cuộc đấu giá công khai. Trước đó, vào năm 2021, công ty stablecoin này đã thông báo một thỏa thuận với một công ty đặc biệt có mục đích (SPAC) tên là Concord Acquisition, được thành lập bởi nhà đầu tư kỳ cựu Bob Diamond, trong một giai đoạn tăng trưởng thị trường.

Nhà cung cấp stablecoin đã kế hoạch gấp đôi giá trị thị trường của họ lên trên 9 tỷ đô la thông qua một cuộc sáp nhập với Concord của Diamond.

Mặc dù Circle đã nộp tài liệu S-4 cho SEC vào thời điểm đó, thỏa thuận này cuối cùng đã thất bại vào cuối năm 2022/bắt đầu năm 2023. CEO của Circle, Jeremy Allaire, cho biết sự trì hoãn này là kết quả của việc công ty của ông không đáp ứng đủ các yêu cầu được đặt ra trong khoảng thời gian xác định bởi SEC. Tài liệu S-4 được nộp khi một công ty tìm kiếm sự chấp thuận để phát hành cổ phiếu mới.

Vào thời điểm đó, Allaire đã bày tỏ sự thất vọng về “thời gian chờ đợi quá lâu để được phê duyệt,” và đưa ra lời trích dẫn về sự chậm trễ trong phản hồi từ SEC dưới sự lãnh đạo của Gary Gensler. Tuy nhiên, CEO cũng đã xác nhận rằng kế hoạch của Circle để niêm yết công khai vẫn không thay đổi.

Token USD Coin (USDC)  hiện là stablecoin lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử, chỉ sau Tether. Circle, nhà điều hành của USDC, đã đạt vốn hóa thị trường trên 25 tỷ đô la.

Mặc dù con số này đưa USDC vào top 10 tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, thì vốn hóa thị trường của nó đã giảm gần 50% trong năm qua.

Đặc biệt, token này đã trải qua biến động vào Q1 2023 sau một loạt sự kiện liên quan đến sụp đổ của các ngân hàng và cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ, có liên quan đến một số tổ chức tài chính lớn như Silicon Valley Bank. Hơn một năm sau, Circle đang mở rộng hoạt động vào châu Âu và đang đặt mục tiêu giành các giấy phép quan trọng trong nỗ lực để tăng cường thị phần của họ trên thị trường này.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...