Circle di dời cơ sở pháp lý sang Hoa Kỳ trước khi thực hiện kế hoạch niêm yết công khai.

0
24
Nhà phát hành tiền ổn định USDC, Circle, dự định di dời cơ sở pháp lý từ Ireland sang Hoa Kỳ trước khi thực hiện kế hoạch niêm yết công khai.

Circle, nhà phát hành Stablecoin, đang tiến hành dời trụ sở pháp lý từ Ireland sang Mỹ, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết công khai trong thời gian tới. Theo một báo cáo từ Bloomberg vào ngày 15 tháng 5, Circle đã gửi giấy tờ tới tòa án để “thay đổi trụ sở pháp lý,” theo một người phát ngôn của công ty, tuy nhiên họ từ chối cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.

Trước đó vào tháng 1, Circle đã một cách bí mật nộp kế hoạch niêm yết công khai tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sau một thời gian dài thị trường giao dịch yếu do biến động.

Thường thì, IPO là một cơ hội để công ty huy động vốn, từ đó nâng cấp cơ sở hạ tầng và mở rộng nỗ lực tiếp thị. Với Circle, việc niêm yết công khai có thể mở ra cơ hội tiếp cận nguồn lực lớn hơn để quảng bá USDC và nâng cao sức cạnh tranh so với USDT, một loại tiền ổn định khác được phát hành bởi Tether.

Tuy nhiên, các thông tin cụ thể về cuộc IPO của Circle vẫn chưa được tiết lộ, bao gồm số lượng cổ phiếu được cung cấp và phạm vi giá đề xuất. Ban đầu dự kiến ​​sẽ niêm yết công khai vào tháng 7 năm 2021, công ty đã từng đặt trụ sở tại Boston và sau đó đã theo đuổi một thỏa thuận với Concord Acquisition Corp. vào năm 2022, định giá công ty ở mức 9 tỷ đô la. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã không thành hiện thực do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) từ chối phê duyệt hồ sơ.

Ireland được Circle chọn làm trụ sở vì môi trường thuế thuận lợi của nó, tương tự như các tập đoàn công nghệ khác như Coinbase, Apple, Google và Facebook, cũng đã thành lập trụ sở châu Âu của họ tại khu vực này.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here