Cloud Mining là gì? Và những kiến thức cơ bản cần biết.

Cloud Mining được biết đến là một cơ chế khai thác tiền điện tử, ví dụ như Bitcoin. Nó giúp mọi hoạt động được thông qua hệ thống đám mây. Từ đó giảm các vấn đề như bảo trì thiết bị, chí phí năng lượng. Saigontradecoin sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức cần biết về Cloud Mining nhé!

?Cloud Mining là gì?

Cloud Mining là gì?

Có rất nhiều cách để bảo mật tài sản trong crypto. Hai trong số phương pháp phổ biến nhất là mua tài sản tiền điện tử và khai thác

Thực ra có rất nhiều phương pháp để khai thác tiền điện tử, nhưng hôm nay saigontradecoin muốn làm nổi bật cloud mining. Cloud mining là một quy trình đào coin bằng cách sử dụng một trung tâm dữ liệu từ xa. Và trung tâm này với sức xử lý mạnh được chia sẻ và cho phép đào coin để thu lợi mà không cần thực sự sở hữu hay duy trì phần cứng khai thác.

Đặc điểm

Thành phần bên trong hệ thống gồm có:

  • Nhà cung cấp dịch vụ Mining: Đây là đơn vị cung cấp máy đào hoặc bán hashrate từ xa. Các đơn vị cung cấp dịch vụ này hiện nay có thể kể đến như Hashing 24, Hashflare, ..
  • Người sử dụng dịch vụ (nhà đầu tư): Những người dùng này bỏ tiền để thuê hoặc mua từ xa các máy đào về phần coin tương ứng theo hợp đồng.

Cloud Mining hoạt động dựa trên 2 cách sau:

  • Thuê máy đào từ xa.
  • Mua Hashrate.

Hướng dẫn khai thác trên nền tảng đám mây miễn phí

Xem xét tất cả rủi ro, có thể là một ý tưởng hay để bắt đầu với một nền tảng. Mà trên đó nền tảng này khai thác đám mây miễn phí trước khi bỏ bất kỳ khoản tiền nào cho một dịch vụ.

Các nền tảng miễn phí theo nghĩa là chúng không tính bất kỳ khoản phí bảo trì hoặc cho thuê nào. Tuy nhiên, máy chủ có thể lấy một tỷ lệ nhất định phần thưởng khai thác trên đám mây.

Có rất nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ miễn phí cho việc khai thác trên nền tảng đám mây. Mỗi nền tảng sẽ có các nguyên tắc khác nhau, tùy thuộc vào các chính sách riêng của nó.

Ví dụ: nếu bạn truy cập “các trang web khai thác bitcoin trên đám mây miễn phí” của Google. Bạn sẽ thấy nhiều trang web cung cấp kiến thức chuyên môn và dịch vụ của họ. Một trong những cái phổ biến hơn là Stormgain.

Để mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị nhất có thể. Đây là các bước để bắt đầu khai thác Bitcoin trên đám mây miễn phí thông qua Stormgain.

Một số CloudMining tiêu biểu

Một số Cloud Mining tiêu biểu

NiceHash

Ra mắt vào năm 2014, NiceHash là công ty tiên phong cho khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây. NiceHash được cho là một nền tảng đáng tin cậy trong các CloudMining. Nó có lợi nhuận và phát triển nhanh với chi phí đăng ký thấp.

Hiện tại, NiceHash có hơn 1 triệu nhân viên hoạt động hàng ngày. Bao gồm hơn 650.000 người dùng hoạt động hàng ngày từ 190 quốc gia.

Hãy nhớ rằng không có “tùy chọn hợp đồng” với Nice Hash. Bạn có thể bắt đầu và dừng các hoạt động khai thác của mình. Lưu ý là hành động này là bất cứ lúc nào mà không phải trả bất kỳ khoản phí hủy bỏ nào.

Họ cung cấp các dịch vụ đám mây khai thác hàng ngày bằng cách sử dụng hơn 30 thuật toán. Đơn đặt hàng tối thiểu là một thuật toán và bắt đầu ở mức 51,40 USD.

NiceHash có sẵn cho cả người dùng iOS và Android.

Genesis Mining

Là một trong những công ty khai thác trên nền tảng đám mây lớn nhất cung cấp phần cứng tiên tiến và các thuật toán khác nhau.

Ra mắt vào năm 2013, nền tảng này là nền tảng lâu đời nhất tồn tại.

Với kinh nghiệm dày dặn trong việc cung cấp dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây, Genesis Mining có những lợi thế. Bao gồm việc có nhiều loại gói đăng ký và tùy chọn tiền điện tử.

Đặc quyền nổi bật nhất là nó không tính phí duy trì.

Đối với những người đam mê Ether, hãy lưu ý rằng đây là một trong những nền tảng tốt nhất để khai thác Ethereum trên đám mây.

Người dùng có thể chọn thời gian chạy từ 12-24 tháng.

GMiners

Là một công ty đang phát triển nhanh chóng của Anh. Nó giúp khai thác Bitcoin trên đám mây dễ dàng cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Lý do chính đằng sau sự nổi tiếng của họ dường như là lợi nhuận cao của họ. Với khoản tiền gửi tối thiểu là 500 USD, lợi nhuận trung bình ước tính là 150 phần trăm.

Bằng cách đăng ký hợp đồng hàng năm 5.000 USD/ năm của họ, bạn có thể kiếm được tới 600 USD một tháng. Vì vậy, tổng lợi nhuận bạn có thể kiếm được trong một năm là 7.200 USD dưới dạng Bitcoin.

GMiners có nhiều loại thuật toán và khai thác hợp đồng khác nhau. Đồng thời cho phép người dùng thực hiện thanh toán hàng ngày bằng tiền điện tử.

Cơ sở dữ liệu trung tâm của họ được đặt tại Iceland, Kazakhstan và Georgia.

IQMining

Là một nền tảng khai thác trên đám mây sáng tạo bắt đầu trở lại vào cuối năm 2016. Kể từ đó, họ đã thành công trong việc kết hợp khai thác trên đám mây. Với các công cụ giao dịch ngoại hối thông qua các thuật toán của họ.

Trong bốn năm qua, IQMining đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư khai thác Bitcoin. Và các tài sản tiền điện tử khác, bao gồm Litecoin, Ethereum, Dash, v.v.

Ưu nhược và nhược điểm của việc đào Bitcoin bằng Cloud Mining

Ưu điểm

Khai thác trên nền tảng đám mây là lý tưởng cho những người khai thác tiền điện tử quan tâm đến việc khai thác tài sản tiền điện tử. Nhưng không quá quan tâm đến khía cạnh kỹ thuật và phần cứng.

Vì vậy, không cần phải mua hoặc bảo trì phần cứng, chi phí khai thác được giảm đáng kể. Bên cạnh đó, hãy nghĩ về tất cả thời gian tiết kiệm được từ việc cố gắng tìm ra cách vận hành giàn khoan hoặc điều chỉnh sức mạnh băm.

TLDR: Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, năng lượng và quan trọng là tiền bạc.

Ưu và nhược điểm của việc Bitcoin

Nhược điểm

Cũng giống như bất cứ điều gì liên quan đến đầu tư, cũng có những rủi ro đi kèm.

Xem xét danh tiếng thân thiện với người mới bắt đầu đi kèm với khai thác trên nền tảng đám mây, rủi ro lớn nhất là gian lận. Vì các nhà đầu tư mới có thể không biết cách đánh giá đúng trang trại khai thác. Bởi vì họ có thể khó xác minh các tuyên bố của nhà cung cấp.

Tương tự như vậy, các nhà đầu tư mới được cảnh báo về các kế hoạch kim tự tháp được ngụy trang thành các trang trại khai thác trên đám mây. Tại đây, các nhà đầu tư hiện tại được thanh toán bằng tiền gửi từ các nhà đầu tư mới. Một kế hoạch như vậy có thể tạo ra khả năng thua lỗ cho các nhà đầu tư mới.

Cách hoạt động của Cryptocurrency Mining

Khai thác tiền điện tử như bitcoin, cho dù thông qua đám mây hoặc cục bộ, nó cũng không thực sự liên quan đến bất kỳ hoạt động khai thác nào.

Và trong khi quá trình này tạo ra các mã thông báo tiền điện tử mới được trao cho các thợ đào, hoạt động khai thác phục vụ một mục đích quan trọng hơn nhiều để duy trì tính bảo mật của sổ cái phân tán, chẳng hạn như blockchain. Khai thác bitcoin được thực hiện bởi các máy tính công suất cao giải quyết các vấn đề toán học tính toán phức tạp; những vấn đề này phức tạp đến mức không thể giải quyết bằng tay và đủ phức tạp để đánh thuế ngay cả những máy tính cực kỳ mạnh mẽ.
Khi các thợ đào tiền điện tử thêm một khối giao dịch mới vào blockchain, một phần công việc của họ là xác minh rằng các giao dịch đó là chính xác. Đặc biệt, những người khai thác bitcoin đảm bảo rằng bitcoin không bị trùng lặp, một điểm độc đáo của các loại tiền kỹ thuật số được gọi là “chi tiêu gấp đôi”. Với các loại tiền in ấn, việc làm giả luôn là một vấn đề nan giải. Nhưng nhìn chung, một khi bạn chi 20 đô la tại cửa hàng, hóa đơn đó sẽ nằm trong tay nhân viên bán hàng. Với tiền kỹ thuật số, tuy nhiên, đó là một câu chuyện khác. Các thợ đào sử dụng sức mạnh tính toán của họ để giải các câu đố mật mã ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi theo cách phi tập trung.

Một số câu hỏi thường gặp

Các thợ đào thu được lợi nhuận từ Cloud Mining bằng cách nào?

Chi phí hợp lí

Cloud mining có giá cả phải chăng đối với các thợ đào. Họ không cần phải trả tiền cho các thiết bị khai thác, họ không cần phải tiếp tục nâng cấp nó. Và loại bỏ chi phí cài đặt hoặc thiết lập.

Phần cứng duy nhất họ cần là máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để kiểm tra phần thưởng khai thác của họ.

Điều này loại bỏ những lo lắng về việc liệu họ có thể bán bất kỳ thiết bị vật chất nào. Vấn đề là khi việc khai thác không còn mang lại lợi nhuận hay không.

Hỗ trợ về công nghệ

Cloud mining không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức cụ thể nào về giao thức, tiền mã hóa hoặc công cụ khai thác.

Thợ đào chỉ cần mở tài khoản với nhà cung cấp dịch vụ. Nhớ trả phí dựa trên số lượng băm mà họ muốn mua. Tất cả phần thưởng sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản này.

Không cần bảo trì

Thêm một lợi ích khác là thợ đào không cần phải lo lắng về việc bảo trì thiết bị. Đảm bảo môi trường tốt nhất cho máy đào hoạt động. Bởi vì các công ty cloud mining sẽ chăm sóc nó. Các công ty thường sử dụng tháp giải nhiệt và các thiết bị khác để đảm bảo hệ thống thông gió tốt trong khu vực đào nhằm tránh sự cố phần cứng.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ khai thác trên đám mây có thể tính phí bảo trì thiết bị cho các thợ đào.

Có nên đào Bitcoin bằng Cloud Mining không?

Cloud Mining có một rủi ro lớn mà người chơi khi tham gia. Là khi vào dự án cần đặc biệt chú ý đến chính là lừa đảo và scam tiền. Đơn vị cung cấp dịch vụ nhận tiền nhà đầu tư chỉ vận hành một thời gian và sau đó biến mất. Thậm chí trên hệ thống của dự án không có máy đào nào.

Tại Việt Nam, hiện tại có hai Cloud bạn có thể tham gia vào chính là Sky Mining và Asama Mining.

Lưu ý khi sử dụng

Lưu ý khi sử dụng

Không thể kiểm soát nó do họ không sở hữu bất kỳ thiết bị máy tính nào, điều này có nghĩa họ không thể bán nó.

Không bảo đảm về giá trị hợp đồng. Một lưu ý nho nhỏ là dù bạn tìm được nhà cung cấp uy tín và ký cả hợp đồng. Điều đó chỉ giúp bạn tính toán và dịch vụ chinh xác hơn trong thời gian thỏa thuận. Và không có một cam kết nào bảo đảm hợp đồng sẽ mang lại lợi nhuận cho thợ đào cả. Kể cả khi người khai thác có được lợi nhuận, phí đó vẫn bị giảm xuống do chi phí phải trả cho nhà cung cấp.

Đặc biệt có quá nhiều gian lận trong Cloud Mining. Thợ đào có thể trả trước cho nhà cung cấp nhưng không nhận được phần thưởng. Hoặc phần thưởng đã thỏa thuận không đáp ứng được kỳ vọng.

Bài viết mới nhất

Polkastarter là gì (POLS)?

Polkastarter là một DEX không cần cấp phép được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã token chuỗi chéo, cho phép các...

Trustpad là gì?

TrustPad đã trở thành một trong những bệ phóng phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử chạy các dự án yêu cầu...

Uniswap là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

Sàn Uniswap là một loại sàn giao dịch khác hoàn toàn, phi tập trung – nghĩa là nó không được sở hữu và vận...

Unicrypt là gì? Đánh giá mã token UNCX và UNCL

Unicrypt là một hệ sinh thái chuỗi khối và cơ chế khóa thanh khoản nhằm tìm cách giải quyết một trong những vấn đề...