Coin sàn OKX đột ngột sập 50% giá trị chưa rõ nguyên nhân

Sau khi giá token native của sàn giao dịch tiền điện tử OKX, OKB, sụt giảm đột ngột 50%, sàn này đã bắt đầu một cuộc điều tra.

Sau khi giá trị của token native của họ, OKB, sụt giảm đột ngột 50%, sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã khởi một cuộc điều tra. Sự sụt giảm không mong đợi đã làm giá trị của OKB giảm xuống còn 25,1 đô la, khiến CEO của OKX, Star Xu, phải xem xét tình hình.

Mặc dù ông CEO không đi vào chi tiết cụ thể, Xu cho biết đội ngũ OKX đang tích cực điều tra sự biến động gần đây trong giá OKB và hứa hẹn sẽ cung cấp báo cáo về vấn đề này vào thời điểm sau.

Mặc dù không rõ nguyên nhân gây ra sự giảm giá nhanh chóng, CEO của CryptoQuant, Ki Young Ju, đã lưu ý trong một bài đăng trên X rằng “chưa có sự rút tiền đáng kể” từ các nguồn dự trữ tài sản chính của OKX được đăng ký cho đến nay.


Nền tảng phân tích blockchain Spot On Chain đã chú ý đến việc sự giảm giá xảy ra đúng lúc với việc gửi 176,154 OKB (tương đương hơn 8 triệu đô la) vào OKX từ 10 địa chỉ tiền điện tử trước đây không hoạt động. Những giao dịch này diễn ra khoảng một tuần trước sự kiện sụt giảm giá, và Spot On Chain đã đánh giá động thái này là “đáng ngờ”.

Theo công ty này, có khả năng rằng các ví này thuộc về một thực thể duy nhất, nhưng mối liên kết giữa thực thể này và sự giảm giá sau đó vẫn chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn.

OKB, được ra mắt vào năm 2018, là token native của sàn giao dịch OKX và chủ yếu có vai trò là một tài sản tiện ích trong hệ sinh thái của OKX. Các nhà đầu tư và người nắm giữ OKB có cơ hội nhận giảm giá trên phí giao dịch khi họ sử dụng token này để thanh toán phí giao dịch trên nền tảng OKX, cũng như có thể đạt được các đặc quyền VIP khác nhau trên nền tảng giao dịch. Hiện tại, theo dữ liệu từ CoinGecko, giá trị của OKB đang giao dịch ở mức $46.3.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...