Cơn Sóng Mua Sắm Tài Sản Tiền Điện Tử: Justin Sun Cân Nhắc Góp Tay Cứu Thị Trường

Justin Sun đang xem xét ‘một đề nghị’ mua tài sản tiền điện tử của FTX để ngăn ngừa nguy cơ sụp đổ thị trường tiềm ẩn. Ông, người sáng lập Tron và cổ đông của Huobi, đã chia sẻ ý kiến này trên Twitter vào ngày 11 tháng 9. Ông muốn mua các mã token và tài sản của FTX nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực lên cộng đồng tiền điện tử.

Tình hình này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về một khủng hoảng thị trường tiềm ẩn. FTX đang cố gắng bán các tài sản tiền điện tử của mình trị giá 3,4 tỷ đô la sau khi sàn giao dịch tiền điện tử do Sam Bankman-Fried dẫn đầu xin phê duyệt từ tòa án để thanh lý tài sản tiền điện tử. Buổi điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 13 tháng 9.

Galaxy Digital được chọn bởi FTX để hỗ trợ việc bán, đặt cược và bảo vệ các tài sản tiền điện tử của mình. Quyết định này dựa trên kinh nghiệm của công ty trong việc tổ chức các cuộc bán hàng tiền điện tử quan trọng mà không gây ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường.

Tuy nhiên, khi ngày điều trần đang đến gần, một số người quan sát và nhà đầu tư đã cảnh báo rằng việc thanh lý có thể tạo ra áp lực bán lớn. Dữ liệu (Data) cho thấy rằng Solana (SOL) chiếm phần lớn trong danh mục tiền điện tử trị giá 3,4 tỷ đô la của FTX, với 680 triệu đô la, tiếp theo là mã token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTT. Các tài sản khác bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Aptos (APT).

Cũng có tin đồn rằng công ty phá sản có thể giảm tồn kho SOL của mình, gây hoảng loạn cho các nhà đầu tư, khi mã token này hiện đang giao dịch khoảng 17,6 đô la. Đáng chú ý, FTX sẽ không thể bán hết SOL của mình trong một lần, vì một phần lớn tài sản bị khóa và sẽ trải qua lịch trình mở khóa hàng tháng kéo dài cho đến năm 2028.

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...