Conflux sẽ ra mắt Bitcoin L2, testnet dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào T3.

0
143

Conflux Network đã giới thiệu một giải pháp lớp 2 tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) mà có thể tương tác với Bitcoin, điều này đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn đối với blockchain lớn nhất trong ngành tiền điện tử.

Theo Conflux, người dùng sẽ có khả năng chuyển đổi Bitcoin (BTC) và các tài sản được hỗ trợ bởi inscriptions giữa mạng lưới của họ và hệ sinh thái Bitcoin. Mạng lưới L2 mới sẽ hoạt động trên đỉnh của chuỗi chính Conflux và sử dụng BTC cho các phí gas, đồng thời hỗ trợ các hợp đồng thông minh dựa trên tiêu chuẩn Máy ảo Ethereum (EVM).

Dự kiến rằng mainnet sẽ được ra mắt vào tháng Năm nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch. Trước đó, vào cuối tháng Ba, dự kiến sẽ có một testnet để thu hút người dùng sớm và thúc đẩy quá trình phát triển.

Conflux, một mạng lưới lớp 1 có trụ sở tại Trung Quốc, kết hợp cả mô hình blockchain proof-of-stake và proof-of-work trong hoạt động của họ. Giải pháp BTC L2 của họ cũng sẽ áp dụng một thiết kế tương tự để cung cấp các ứng dụng phi tập trung (dApps) và sản phẩm mới, như đã được mô tả trong một bài đăng trên blog vào ngày 18 tháng 1.

Mô hình này mở ra các khía cạnh mới về tính linh hoạt của Bitcoin, tạo ra các lớp tương tác và mở rộng ứng dụng ngoài việc sử dụng tài sản số điển hình. Bằng cách chấp nhận BTC trong giao thức PoS của chúng tôi, kèm theo cơ chế đặt cược tích hợp, những người giữ BTC có thể đóng góp tích cực vào việc bảo mật và quản trị mạng trên nền tảng Conflux.

Mạng lưới BTC L2 sẽ sử dụng tiềm năng của inscriptions, ordinals và token BRC-20, loại tiền điện tử mới tập trung vào Bitcoin trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Mặc dù có một số tranh luận, các loại tiền điện tử như vậy đã trở nên phổ biến trong cộng đồng tham gia, và loại tiền này đã phát triển thành một thị trường có giá trị lên đến hàng tỷ đô la.

Ngoài ra, việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) chấp thuận các Quỹ đầu tư chứng khoán liên quan đến Bitcoin (ETFs) đã thu hút sự quan tâm lớn và đưa số vốn đầu tư vào Bitcoin lên tầm cao mới, có thể đóng góp vào sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của hệ sinh thái Bitcoin. Trong những ngày đầu giao dịch, đã có một lượng lớn giao dịch và dòng tiền vào các Quỹ Bitcoin trên thị trường này, trị giá hàng tỷ đô la.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here