Consensys kiện SEC về việc ‘siết chặt’ Ethereum.

0
42
Consensys, công ty mẹ của MetaMask, đã khởi kiện SEC tại một tòa án liên bang ở Texas về việc định rõ rằng Ethereum không phải là một loại chứng khoán. Hành động này nhằm chống lại các biện pháp siết chặt mà SEC đang áp đặt.

Consensys đã nộp đơn kiện Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) về những gì công ty mô tả là nỗ lực bất hợp pháp của cơ quan này để tái cơ cấu quyền hành chính của mình để bao gồm giám sát Ethereum (ETH), mạng lưới phi tập trung lớn thứ hai trong thế giới tiền điện tử.

Theo nhà phát triển blockchain, SEC đã sai khi gán nhãn ETH là một chứng khoán và áp dụng một “phương pháp không thận trọng” mà nếu không kiểm soát có thể làm suy giảm sự đổi mới.

Consensys đã phát biểu: “Chúng tôi đã trải qua hàng loạt các lần chứng kiến SEC hiện tại mâu thuẫn với chính mình với các quan điểm về blockchain thay đổi liên tục, không ngừng biến đổi công nghệ này và những gì được xây dựng trên nó thành một kế hoạch đầu tư nông cạn và đang đối mặt với thất bại, thay vì như một công nghệ đột phá như nó thực sự là.”

Thông báo của Consensys về vụ kiện SEC

Tài liệu pháp lý dài 34 trang được tiết lộ vào ngày 25 tháng 4 đã lập luận rằng cuộc tiến công của SEC có thể làm hoàn tác công việc mà Quốc hội đã đạt được về chính sách stablecoin và đẩy mạnh tiến bộ công nghệ bên ngoài biên giới của Mỹ.

Và, Consensys đã khẳng định rằng “sự tiếp cận quản lý của SEC quá mức quyết liệt” này vượt ra khỏi phạm vi thị trường vốn của Mỹ và phản tác dụng với nhiệm vụ gốc của cơ quan giám sát.

Consensys đáp trả

Consensys đã đáp lại bằng việc phản đối mạnh mẽ, đặc biệt từ nhà sáng lập của MetaMask, trước sự gia tăng của SEC trong việc khởi kiện ngành công nghiệp tiền điện tử và yêu cầu thêm 158 triệu đô la để kiềm chế hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số “miền Tây hoang dã”.

Thêm vào đó, vụ kiện này còn là một phản ứng với thông báo Wells được phát hành đối với Consensys vào đầu tháng này, đề xuất rằng MetaMask có thể bị cáo buộc hoạt động như một thực thể môi giới không đăng ký.

Ngành công nghiệp cũng đang kết hợp để chống lại cuộc điều tra vào Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận dành cho sự cải tiến trong hệ sinh thái ETH. Theo crypto.news, đã có một số công ty và doanh nghiệp nhận được cuộc điều tra tự nguyện từ một cơ quan chính phủ không tiết lộ tên.

Sau khi bị cáo buộc vi phạm liên bang, các bên liên quan như Coinbase và Kraken đang đối đầu với cơ quan kiểm soát chứng khoán Wall Street tại tòa án. Các nhà ủng hộ ngành công nghiệp và các Ủy viên SEC không đồng tình như Hester Peirce  cũng khẳng định rằng cơ quan này chưa cung cấp các quy định rõ ràng cho thị trường tiền điện tử mới nổi.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here