Crypto bị lùi lại trong trận Super Bowl khi các ông lớn trong ngành rút lui khỏi chiến dịch quảng cáo.

Trong trận Super Bowl gần đây, tiền điện tử đã phải đối mặt với một trở ngại khi các công ty lớn trong ngành quyết định rút lui khỏi chiến dịch quảng cáo. Trong khi Super Bowl LVIII đang gần kề và sự háo hức lan tỏa, các công ty tiền điện tử dường như đang giảm bớt sự tham gia của họ, với hầu hết chọn lựa không tham gia quảng cáo trong sự kiện đặc biệt này.

Theo báo cáo của nhà báo Fox Business Eleanor Terrett, cuộc đối đầu giữa San Francisco 49ers và Kansas City Chiefs tại Las Vegas sẽ thấy ít sự xuất hiện của tiền điện tử, do chi phí quảng cáo trong Super Bowl tăng cao (7 triệu USD cho 30 giây), khiến các công ty trong ngành phải xem xét lại cách họ phân bổ ngân sách tiếp thị của mình.

Theo báo cáo của nhà báo Fox Business Eleanor Terrett, các đại diện của thị trường giao dịch tiền điện tử ở Mỹ như Kraken đã quyết định không tham gia vào cuộc cạnh tranh quảng cáo trong sự kiện năm nay.

Giám đốc tiếp thị chính của Kraken, Mayur Gupta, tiết lộ rằng công ty đang chuyển hướng cách tiếp cận của mình để hướng đến một đối tượng khán giả toàn cầu, ủng hộ cho sự tự do tài chính và tính bao dung, thay vì tập trung vào thị trường Mỹ như Super Bowl. Gupta cũng nhấn mạnh sự chuyển đổi từ tiếp thị dựa trên kích động sang một tư thế giáo dục hơn về tiềm năng của tiền điện tử.

Trong khi đó, Coinbase, một trong những đơn vị đã quảng cáo trong Super Bowl trước đây, đang tập trung vào việc ủng hộ chính sách, nhằm ảnh hưởng đến luật pháp về tài sản kỹ thuật số toàn diện và hỗ trợ các nhà lập pháp đồng cảm trong cuộc bầu cử năm 2024.

Quyết định của họ là một dấu hiệu cho thấy sự suy nghĩ lớn hơn đang diễn ra, là việc suy xét lại chiến lược tiếp thị của ngành này. Sau sự sụp đổ của FTX, ngành công nghiệp tiền điện tử đang phải đối mặt với sự kiểm tra nghiêm ngặt về quy định và hậu quả của các quyết định sai lầm.

Mặc dù mới đây đã có sự chấp thuận cho các quỹ giao dịch Bitcoin thể chỗ mới (ETF), sự vắng mặt của các quảng cáo liên quan trong sự kiện Super Bowl, một sân chơi truyền thống cho những chiến dịch quảng cáo xa hoa, đã thu hút sự chú ý. Các nhà đầu tư lớn như BlackRock và Grayscale đã quyết định không tham gia vào quảng cáo Super Bowl, mặc dù một số có thể xem đó là một cơ hội bị bỏ lỡ. Tuy nhiên, điều này không ngạc nhiên khi xem xét thời điểm của việc chấp thuận ETF và tinh thần cảnh báo toàn diện hiện đang bao phủ ngành này.

Terrett cũng nêu rõ rằng nếu các nhà phát hành ETF Bitcoin muốn quảng cáo trong Super Bowl LVIII, chỉ có Grayscale mới được phép quảng cáo dấu GBTC của mình.

Điều này là do một quy định chỉ cho phép những thực thể có ít nhất 12 tháng lịch sử giao dịch mới được quảng cáo bằng cách sử dụng dấu hiệu của họ. Chỉ có Grayscale đáp ứng được yêu cầu này, điều này có nghĩa là các công ty khác sẽ bị hạn chế trong việc quảng cáo các chương trình quảng cáo phổ biến về Bitcoin (BTC) mà không có dấu hiệu cụ thể của họ.

Tiền điện tử vắng mặt tại Super Bowl năm thứ hai liên tiếp

Tiền điện tử vắng mặt tại Super Bowl cho năm thứ hai liên tiếp sau khi làm nên sự chú ý trong sự kiện hoành tráng vào năm 2022. Lần cuối cùng tiền điện tử thực sự góp mặt trong Super Bowl là vào năm đó, khi một loạt các công ty tiền điện tử đã tạo nên sự thú vị với các quảng cáo đầy ngôi sao.

Các ngôi sao như người chiến thắng bảy lần Super Bowl Tom Brady, ngôi sao bóng rổ Stephen Curry và diễn viên hài Larry David đã được FTX thuê để kích thích ‘lo sợ bị bỏ lỡ’ với lời kêu gọi tham gia vào thế giới biến động của tiền điện tử.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà quảng cáo này sau đó đã phải đối mặt với những thách thức khiến họ không thể trở lại với ánh sáng rực rỡ trong buổi giờ nghỉ của Super Bowl năm 2023. Sự phá sản của FTX và việc bắt giữ CEO Sam Bankman-Fried đã trở thành một cảnh báo về tính dễ vỡ của thị trường tiền điện tử. Vụ scandal này đã khiến những người nổi tiếng như David, người được trả bằng tiền điện tử cho sự tham gia của họ, cảm thấy tiếc nuối về việc tham gia của mình.

Trong hậu quả của sự kiện được gọi là “Crypto Bowl” (Super Bowl LVI), các công ty như Crypto.com đã phải sa thải nhân viên mặc dù cam kết nặng nề của họ, bao gồm 700 triệu đô la cho việc đặt tên Crypto.com Arena ở LA.

Trong khi đó, Coinbase, mặc dù đã có một mã QR nổi tiếng trong năm 2022, nhưng đã phải đối mặt với một sụt giảm giá cổ phiếu hơn 70%, sa thải nhân viên và các vấn đề về quy định, bao gồm một khoản đền bù lớn do kiểm tra nền tài khoản lỏng lẻo.

Sau đó, quảng cáo duy nhất liên quan đến tiền điện tử trong Super Bowl năm ngoái đã xuất hiện từ một thực thể ít người biết đến: công ty trò chơi tiền điện tử Limit Break. Sự đầu tư 6,5 triệu đô la của họ vào một quảng cáo trò chơi dựa trên NFT, DigiDaigaku, lặp lại chủ đề lôi cuốn của ngành công nghiệp, dẫn dắt người xem đến một mã QR hứa hẹn một quyền sở hữu NFT nhưng thực tế chỉ chuyển hướng đến trang Twitter của CEO của công ty.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...