Cypher Protocol khôi phục gần 50% tài sản bị đánh cắp

Giao thức Cypher đã thành công trong việc khôi phục gần 50% số tài sản bị đánh cắp trong sự cố gần đây. Theo ước tính, giá trị của những tài sản này khoảng 600.000 đô la. Vào ngày 7 tháng 8, công ty đã bị tấn công và mất khoảng 1 triệu đô la từ các tài khoản của họ.

Ngày 17 tháng 8, Giao thức Cypher thông báo qua tài khoản X rằng họ đã đóng băng hầu hết số tiền bị đánh cắp trên các sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau. Điều này là kết quả của việc kẻ tấn công tận dụng lỗ hổng trên các sàn giao dịch phi tập trung và sử dụng nhiều tài khoản để chiếm đoạt các loại tiền mã hóa như USDT, SOL và wETH.

Công ty đã cố gắng thỏa thuận với kẻ tấn công vào ngày 10 tháng 8, đề nghị một phần thưởng “mũ trắng” trị giá khoảng 120.000 đô la (tương đương 10% giá trị tiền bị đánh cắp). Tuy nhiên, kẻ tấn công từ chối trả lại số tiền và thông tin này đã được công khai.

Cypher Protocol là một sàn giao dịch tương lai phi tập trung trên blockchain Solana (SOL).

Công ty cũng thông báo về kế hoạch chuộc tài sản để phân phối lại cho những người dùng bị ảnh hưởng. Giao thức Cypher đã giải thích rằng mức độ chuộc tài sản sẽ thay đổi cho từng người dùng dựa trên số lượng cổ phần hoặc mức độ tham gia của họ trong giao thức.

Nên nhớ rằng Giao thức Cypher hoạt động trên blockchain Solana (SOL) và là một sàn giao dịch tương lai phi tập trung. Công ty cung cấp dịch vụ cho vay và vay mượn cho người dùng, với nhiều tài khoản con được thế chấp chéo khác nhau.

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...