Do Kwon đề nghị tòa án Mỹ chấp thuận hoãn phiên tòa Terra.

Do Kwon đã đề nghị tòa án Mỹ chấp thuận việc hoãn phiên tòa của Terra cho đến giữa tháng Ba. Ông Kwon, người từng là CEO của Terra, đang đề xuất hoãn phiên xử của SEC đối với mình và công ty cũ của mình để ông có thể tham gia vào phiên tòa.

Đội luật sư của ông Kwon đã chính thức yêu cầu một tòa án Mỹ hoãn phiên xử, dựa trên sự không chắc chắn về quá trình dẫn độ từ Montenegro của ông.

Tài liệu pháp lý được nộp vào ngày 11 tháng 1 đã tiết lộ rằng quá trình dẫn độ của ông Kwon đang gặp trục trặc. Đội ngũ bảo vệ của ông đã ước tính rằng ông có thể không đến Mỹ cho đến tháng Hai hoặc tháng Ba. Điều này đã dẫn đến yêu cầu hoãn phiên xử, ban đầu được định là cuối tháng 1.

Trong trường hợp tòa án từ chối hoãn phiên xử, luật sư của ông Kwon đã đề xuất rằng bồi thẩm đoàn nên được khuyến nghị không coi sự vắng mặt và khả năng không thể chứng thực của ông làm gây hại không công bằng đối với vụ án của ông.

Quá trình dẫn độ của Kwon đã là một vấn đề gây tranh cãi pháp lý. Đội ngũ của ông đã thành công trong việc thách thức quyết định của Tòa án cao cấp Montenegro về việc dẫn độ ông về Mỹ hoặc Hàn Quốc. Tòa án phúc thẩm đã yêu cầu mở lại phiên xử do có sai sót về thủ tục.

Hồ sơ cũng lưu ý rằng quyết định cuối cùng về việc dẫn độ không nằm trong tay tòa án, mà chỉ đánh giá cơ sở pháp lý cho việc dẫn độ, mà thay vào đó là do Bộ trưởng Tư pháp Montenegro quyết định.

Vụ án này đã thu hút sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử, với một số người đoán về sự tham nhũng có thể ảnh hưởng đến quy trình dẫn độ của Kwon trong hệ thống pháp lý của Montenegro.

Kwon đối mặt với cáo buộc về gian lận liên quan đến sụp đổ của TerraUSD (UST) và LUNA, hiện nay được biết đến là LUNC tokens. Sự kiện này dẫn đến sự sụp đổ của dự án tiền điện tử  Terra  vào tháng 5 năm 2022, gây ra một khoản thiệt hại khổng lồ là g $60 tỷ đô la đối với cộng đồng tiền điện tử.

Vào cuối tháng 11, Tòa án cao nhất của Podgorica đã chấp thuận quyết định dẫn độ Kwon sau khi nhận được yêu cầu từ các cơ quan Hàn Quốc và Mỹ. Quyết định về đích cuối cùng của ông – Mỹ hay Hàn Quốc – sẽ do Bộ trưởng Tư pháp Montenegro quyết định.

Ban đầu, Montenegro đã kế hoạch dẫn độ Kwon về Mỹ. Giữa tháng 12, trở nên rõ ràng rằng Tòa án cao cấp của Montenegro đã gia hạn thời gian giam giữ của Kwon.

Trong khi đó, tại Mỹ, cả Kwon và SEC đã tìm kiếm các quyết định tóm tắt trong cuộc tranh chấp pháp lý của họ, mỗi bên đều kêu gọi một thẩm phán liên bang ra quyết định theo ý của họ mà không cần một phiên xử đầy đủ. Họ lý luận rằng bên kia đã không cung cấp đủ bằng chứng cơ bản cho các yêu cầu của họ.

SEC cũng đã tham khảo vụ án Terraform trong các hành động pháp lý tiếp tục của họ đối với BinanceCoinbase, sử dụng nó để củng cố vị trí của họ.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...