Dự án Digital Dollar thúc đẩy hợp tác của Mỹ về CBDC.

Dự án Digital Dollar đã tăng cường sự hợp tác về CBDC của Mỹ thông qua việc phát hành một phiên bản cập nhật của sách trắng “Khám phá một CBDC của Mỹ” vào ngày 18 tháng 1. Dự án tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ, nhưng đã mở rộng phạm vi nghiên cứu để xem xét các chương trình tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Vào tháng 5 năm 2020, Dự án Digital Dollar (DDP) đã phát hành phiên bản nháp đầu tiên của sách trắng của họ, giới thiệu “mô hình vô địch” của CBDC, bao gồm cả CBDC trung gian cho việc bán buôn và bán lẻ. Kể từ thời điểm đó, số lượng dự án CBDC trên toàn thế giới đã tăng lên từ 35 lên 114.

Phiên bản cập nhật của sách trắng của DDP tập trung vào việc thảo luận về các tiến bộ kỹ thuật mới trong khi vẫn giữ nguyên các nguyên tắc cơ bản của mô hình vô địch, như sự bảo vệ quyền riêng tư và chính sách tiền tệ.

Tác giả cảnh báo về nguy cơ mất cơ hội của Mỹ trong việc nghiên cứu và lãnh đạo về CBDC, nhấn mạnh trong các đề xuất mới của báo cáo. Dù cuối cùng Mỹ sẽ chọn lựa một loại CBDC đô la cụ thể nào, tác giả nhấn mạnh:

“Chính phủ Mỹ bây giờ cần xem xét các chiến lược để duy trì sử dụng đô la trong hệ thống thanh toán toàn cầu dựa trên công nghệ số, và phát triển các chính sách liên quan đến việc sử dụng các hệ thống thanh toán thay thế.”

Báo cáo của DDP về CBDCs

Christopher Giancarlo, cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa, đã thành lập DDP vào năm 2020 với mục tiêu hỗ trợ việc triển khai một CBDC của Mỹ. Tổ chức này đã tiến hành nhiều dự án thử nghiệm phối hợp với Accenture, một công ty công nghệ thông tin. Năm 2022, họ đã khởi động một khu vực sandbox kỹ thuật với Ripple, Emtech và ba công ty khác.

Theo một báo cáo được công bố bởi Cục Dự trữ Liên bang –  Federal Reserve vào tháng 1 năm 2022, họ chỉ sẽ tiến hành một dự án CBDC khi có sự ủng hộ đáng kể từ công chúng và giữa các cơ quan chính phủ. Cụ thể, Dự án Hamilton, đã xuất bản hai báo cáo và gần đây công bố rằng nhiệm vụ của họ đã hoàn thành, nhưng vẫn tiếp tục nghiên cứu về một CBDC của Mỹ.

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...