Dự án Hashflow: Một Broker phi tập trung cho Crypto

Automated market makers (AMMs) , một chất xúc tác, thúc đẩy sự bùng nổ của DeFi trong năm qua. Uniswap xử lý hơn một tỷ đô la khối lượng giao dịch mỗi ngày, củng cố mình là một trong những sàn giao dịch giao lớn nhất trên thế giới.

Nhưng AMM hiện tại còn xa so với tình trạng lý tưởng trong Defi. Các AMM này có quá nhiều vấn đề. Uniswap V3 là nỗ lực mới nhất nhằm khắc phục những điểm yếu đằng sau AMM (cụ thể là sự trượt giá và tính kém hiệu quả về vốn). Nhưng chúng ta vẫn còn gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn là phí giao dịch quá cao, bị bot front-run, bị tấn công kiểu sandwich attacks , và giao dịch thường xuyên bị thất bại. Không rõ liệu Uniswap V3 hay bất kỳ AMM nào khác có thể giải quyết cơ bản những vấn đề này hay không.

DeFi được cho là loại bỏ các yếu tố rào cản và hiệu quả thấp kể trên. Vậy tại sao giao dịch trên DeFi lại đắt hơn nhiều so với các sàn giao dịch tập trung? Liệu Hashflow có giải quyết được các vấn đề trên?

Giới thiệu dự án Hashflow

Hashflow là một protocol kết nối người dùng on-chain với các market maker hàng đầu trong crypto. Nó đơn giản hóa liên kết này với những yếu tố tuyệt đối cần thiết – tiết kiệm, gas fee cực kỳ hiệu quả (rẻ hơn Uniswap ~ 50%). Và việc sử dụng vốn hiệu quả tối đa.

Bởi vì đây là DeFi, bạn không cần phải tin tưởng những market maker này để giao dịch ngược lại họ. Họ sẽ cung cấp cho bạn một báo giá và nếu bạn không thích, đừng chấp nhận nó! Nó tương tự như một trải nghiệm permissionless Uniswap, nhưng với mức giá tốt hơn. Hashflow cũng có một order router kèm theo – Nếu Uniswap cung cấp mức giá tốt hơn, Hashflow sẽ phân phối đơn đặt lệnh của bạn thông qua Uniswap bằng một cú nhấp chuột.

Phí gas trên Hashflow thấp hơn nhiều so với Uniswap, Sushiswap
Phí gas trên Hashflow thấp hơn nhiều so với Uniswap. Sushiswap

Bạn có thể coi Hashflow như một broker phi tập trung – bằng cách kết nối bạn với các market maker ưu tú nhất trên thế giới. Hashflow tạo ra một cách cổng cho tất cả thanh khoản trong CeFi. Bạn có thể giao dịch theo size, với tỷ giá Binance, tất cả đều được thanh toán trực tiếp on-chain. Bạn cũng có thể làm điều này với chi phí rẻ hơn bất kỳ nền tảng nào khác – sẽ tiết kiệm được gas fee kha khá!

So sánh gas fee giữa Hashflow với Uniswap và Sushiswap
So sánh gas fee giữa Hashflow với Uniswap và Sushiswap

Gas fee quá rẻ bởi vì Hashflow không cần phải làm bất cứ điều gì khác. Không giống như 0x hoặc Uniswap, mọi thứ được tách ra kể cả những yếu tố cần thiết. Hashflow Chỉ cần xác minh chữ ký và thực hiện giao dịch — không curve, không on-chain routing.
Nó cũng hoàn toàn chống lại MEV (miner-extractable value ), cũng có nghĩa là không còn bị bot front-run, không còn bị tấn công theo kiểu sandwich attack, không còn các loạt bot hoặc games dưới bất kỳ hình thức nào.

Cuối cùng, Hashflow sẽ hỗ trợ những market making pool mở (market making là một chiến lược giao dịch tự động hóa cao ) – bất kỳ ai cũng có thể phân bổ vốn vào chiến lược market making này (một số hành lang bảo vệ được tích hợp sẵn để giảm thiểu các tác nhân xấu). Các chiến lược market making tốt nhất có thể được kết hợp với vốn và tất cả những điều này có thể được thực hiện với hiệu quả sử dụng vốn cao hơn nhiều so với bất kỳ AMM nào.

 Pool trên Hashflow
Publid Pool trên Hashflow

RoadMap của dự án Hashflow

HashFlow đã mở giai đoạn Private Alpha cho người nhận được lời mời từ 29.4.2021 kết thúc vào 02.08.2021. Người dùng đã trade trên Private Alpha được tặng 1 NFT của Hashflow .

NFT đã được giao dịch trên Opensea: https://opensea.io/collection/hashflow-official

Giai đoạn Open Alpha được mở cho tất cả người dùng. Giai đoạn này đã kết thúc vào 0.2.10.2021 – Người dùng cũng nhận được 1 NFT .

Giai đoạn Open Beta (tại thời điểm viết bài) – mở từ 09.10-2021 – Giới thiệu Public Pool, mọi người có thể add liquidity để kiếm earn yield.

Giai đoạn cuối Mainnet launch – và ra mắt token của Hashflow

Chú ý: Hashflow vẫn tiếp tục trao reward cho người dùng NFT – NFT đó sau này sẽ được dùng để claim token của HashFlow.

Bạn có thể đọc thêm tại đây.

Thông tin token Hashflow

Key Metrics

Hiện tại chưa có thông tin về token của Hashflow

Lịch sử gọi vốn dự án HashFlow

Nhà đầu tư của Hashflow

Hashflow đã gọi vốn vòng seed round 3.2 triệu đô từ Dragonfly Capital, Electric Capital,IDEO Ventures, Alameda Research, Metastable, Galaxy Digital, Unanimous Capital,…

Team

Varun Kumar: Founder and CEO at Hashflow – Tốt nghiệp đại học Stanford – từng làm việc ở German Aerospace Center, SpaceVR

Đọc thêm: 1Inch Network tích hợp với Hashflow

Tổng kết

Hashflow kết nối các nhà giao dịch DeFi với các market maker hàng đầu. Bằng cách sử dụng nó, các nhà giao dịch có thể nhận được báo giá trực tiếp từ các market markers và truyền phát các giao dịch trên on-chain bằng cách sử dụng ví Web3.

Với những tính năng ưu việt như spreads rất nhỏ, zero slippage, gas thấp và chống MEV, Hashflow sẽ là một trong những AMM ưa thích của Defi trader

Sơ Lược từ bài viết: medium.com

Website: https://www.hashflow.com/

Telegram: https://t.me/hashflownetwork

Medium: https://blog.hashflow.com/

Discord: https://discord.com/invite/kAgpzuw2vZ

Bài viết mới nhất

Sự Bùng Nổ Của Thời Đại Multi-Chain

Thời đại Multi-Chain đang đến với một loạt ứng dụng mới hứa hẹn tận dụng sức mạnh của web3 mà không bị giới hạn...

Agoric: Sử dụng Orchestration với 5 thiết kế ứng dụng đa chuỗi.

Đối với Orchestration, Five Multi-Chain App Designs - 5 Thiết Kế Ứng Dụng Đa Chuỗi, là một khái niệm quan trọng. Agoric sắp ra...

Tầm nhìn về Liquid Staking và Restaking của Persistence One.

Tầm nhìn của chúng tôi về Liquid Staking và Restaking là xem xét sự phát triển và ứng dụng của công nghệ blockchain trong...

Chuyển đổi an ninh của Bitcoin sang Persistence One.

Persistence One hợp tác với Babylon để mở khóa tiềm năng của 21 triệu BTC nhằm bảo vệ hệ sinh thái Liquid Staking và...