El Salvador: Lợi nhuận từ Bitcoin đạt 12,6 triệu đô la sau hai năm suy giảm

Sau hai năm suy giảm, El Salvador đã ghi nhận một bước tăng đáng kể về lợi nhuận từ đầu tư vào Bitcoin, đạt mức 12,6 triệu đô la. Điều này cho thấy giá trị số lượng Bitcoin mà họ đang nắm giữ đã tăng lên.

Trong vòng hai năm qua, đầu tư Bitcoin của El Salvador đã duy trì dưới giá trị mua ban đầu. Tuy nhiên, hiện nay quốc gia này đã chứng kiến sự gia tăng giá trị, với lợi nhuận chưa thực hiện khoảng 12,6 triệu đô la, theo dữ liệu được cung cấp bởi Nayibtracker.

Sự phát triển tích cực này trong việc đầu tư Bitcoin của El Salvador đã được Tổng thống Nayib Bukele công nhận, ông biểu đạt sự hài lòng vào tháng trước và lưu ý rằng cuộc mạo hiểm của quốc gia vào tiền điện tử cuối cùng đã trở nên có lợi nhuận.

Source: Nayib Bukele Portfolio Tracker

Giai đoạn đầu của hành trình đầu tư này bắt đầu vào tháng 9 năm 2021, trong đó El Salvador đã mua 700 đơn vị Bitcoin. Những giao dịch này, diễn ra trong khoảng hai tuần, có giá từ $47,250 đến $52,670 mỗi đơn vị Bitcoin.

Mở rộng thêm danh mục tiền điện tử của mình, El Salvador đã thực hiện cuộc mua sắm mới nhất vào tháng 11 năm 2022, khi giá trị của Bitcoin là khoảng $27,780. Loạt đầu tư này đưa giá trung bình của tổng số Bitcoin mà El Salvador nắm giữ lên khoảng $42,440. Hiện tại, dự trữ Bitcoin của quốc gia này đang đạt 2.798 đơn vị, có giá trị ước tính là $131,3 triệu.

Lợi nhuận chưa thực hiện của El Salvador đến từ sự tăng giá gần đây của Bitcoin, khi đồng tiền dẫn đầu này tăng 168% hàng năm. Ngày hôm qua, giá BTC đã đạt đến $47,000 lần đầu tiên trong gần 20 tháng, và khối lượng giao dịch cũng tăng đáng kể trên tất cả các sàn giao dịch.

Với sự quan tâm xung quanh việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt Bitcoin ETF trực tiếp đầu tiên và sự kiện sắp tới về halving, thị trường Bitcoin đang chứng kiến ​​sự lạc quan tăng trưởng, điều này có tiềm năng mang lại triển vọng tích cực cho danh mục tài sản kỹ thuật số của El Salvador.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...