ETF Ethereum Đầu Tiên: CBOE Đã Nộp Đơn Xin Phê Duyệt!

Sàn giao dịch Chicago Board Options Exchange (CBOE) đã gửi hai đơn đề nghị cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) về việc phê duyệt ARK 21Shares Ethereum ETF và VanEck ETF.

Hai đơn này đã được đánh ngày 6 tháng 9 theo mẫu 19b-4. Mẫu 19b-4 thường được sử dụng bởi tổ chức độc lập như CBOE để yêu cầu một quyết định cụ thể từ SEC.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ có thời hạn 240 ngày để xem xét và quyết định về việc phê duyệt hoặc từ chối ETF Ethereum (ETH).

ETF là gì?

ETF (Exchange-Traded Fund) là một loại quỹ đầu tư được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán, tương tự như cổ phiếu. ETFs cho phép nhà đầu tư tham gia vào hiệu suất của một tài sản hoặc sự kết hợp của các tài sản mà không cần phải sở hữu chúng trực tiếp.

Cụ thể, ETF Bitcoin theo dõi giá của Bitcoin, cho phép nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử mà không cần phải mua và quản lý Bitcoin bản thân. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà người đầu tư sẽ phải bỏ ra nếu muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử.

ETF có sự hấp dẫn bởi tính tiện dụng, tính minh bạch, khả năng linh hoạt và chi phí thấp so với nhiều loại tài sản khác. Chúng mang lại cách tiếp cận tiện lợi đối với các tài sản như Bitcoin, mà thường có tính biến động cao và thiếu quy định.

Tuy nhiên, việc tiến tới việc chấp thuận các ETF Bitcoin đã gặp nhiều khó khăn. Cơ quan quản lý như SEC Hoa Kỳ đã cẩn trọng trong việc xem xét và chấp thuận các ETF Bitcoin do lo ngại về sự biến động và thiếu quy định trong thị trường tiền điện tử. Gần đây, SEC đã hoãn quyết định đối với sáu đơn đề nghị ETF Bitcoin từ WisdomTree, Invesco Galaxy, Valkyrie, VanEck, Fidelity và BlackRock.

Bài viết mới nhất

FOLLOWIN X SAIGONTRADECOIN: EXPERIENCE & EARN EVENT

Nhân dịp Followin ra mắt bản cập nhật toàn diện của Trang web, Followin cùng SaiGonTradeCoin gửi đến các bạn độc giả một minigame...

Nhà phát hành ETF Ethereum sẽ gặp SEC vào tháng Ba.

Các nhà phát hành ETF Ethereum sẽ đối diện với SEC vào tháng Ba. Trong bối cảnh này, nhiều nhà phát hành đang cố...

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13/03.

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13 tháng 3. Ethereum đã xác nhận rằng việc triển khai Dencun...

Uniswap ra mắt 3 công cụ mới thực hiện giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn.

Uniswap đã giới thiệu ba công cụ mới giúp người dùng tiền điện tử thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối một cách...