Ethereum giảm giá, ghi nhận hơn 5.4 triệu đô la trong các thanh lý trong vòng 24 giờ

0
67
Trong 24 giờ qua, nền tảng DeFi đã ghi nhận hơn 5.4 triệu đô la trong các thanh lý khi giá của Ethereum giảm. Được thực hiện thông qua việc thanh lý tài sản thế chấp, tổng giá trị này đã được ghi nhận trên các nền tảng DeFi.

Ethereum đã chịu đòn tấn công mạnh nhất, với tổng cộng 4.2 triệu đô la trong số các thanh lý. Dữ liệu từ Parsec, cho thấy một mối đe dọa tiềm ẩn nếu giá của ETH giảm xuống mức 3,008 đô la, có thể gây ra thêm 24 triệu đô la trong các thanh lý.

Các sàn giao dịch tương lai trên chuỗi khối như GMX, Kwenta và Polynomial đã trở thành trung tâm của những thanh lý này, dẫn đến tổng cộng hơn 52 triệu đô la chỉ trong một ngày qua. Việc thanh lý tài sản thế chấp trong ngữ cảnh của DeFi đồng nghĩa với việc các tài sản được cam kết như bảo đảm cho các khoản vay đang được bán bớt bởi nền tảng hoặc giao thức.

Khối lượng giao dịch ETH trên các giao thức Defi |Source: Parsec

Trong việc cho vay DeFi (defi lending), thường có sự cam kết của tài sản thế chấp với giá trị vượt quá để đối phó với sự biến động của giá cả của tiền điện tử. Tuy nhiên, khi giá thị trường của tài sản thế chấp, như Ethereum (ETH) trong trường hợp này, giảm mạnh, có thể gây ra sự kiện thanh lý. Nền tảng sẽ tự động bán tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay được trả lại, thường là ở mức giá thị trường thấp hơn, gây ra nguy cơ mất mát cho người vay.

Ethereum  hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3,338 đô la, đánh dấu một sự suy giảm 15% trong vòng một tuần qua. Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử tổng thể giảm 3.5% hôm nay và đối mặt với những sự thanh lý đáng chú ý sau một tháng tăng trưởng liên tục.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here