Ethereum là tài sản kỹ thuật số ‘ít được yêu thích nhất’ trong năm nay.

0
161

Theo báo cáo của CoinShares, Ethereum đang trở thành tài sản kỹ thuật số ít được ưa chuộng nhất trong năm nay. Trong tuần trước, đã có 4,8 triệu đô la rút khỏi Ethereum, đẩy tổng giá trị rút ra trong năm lên tới 108 triệu đô la, tương đương 1,6% tổng tài sản quản lý tính đến ngày 11 tháng 9.

Tiếp tục luồng tiền rút ra

Trong tuần vừa qua, tiếp tục có luồng tiền rút ra khỏi các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số, tổng cộng lên đến 59 triệu đô la, đánh dấu tuần thứ tư liên tiếp của luồng tiền rút ra. Luồng tiền vào chủ yếu được ghi nhận trong các sản phẩm đầu tư ngắn hạn, cho thấy tâm trạng chung đối với lớp tài sản này khá tiêu cực. Mặc dù báo cáo trước đó đã thể hiện niềm tin tích cực vào Grayscale Bitcoin ETF, nhưng không đủ để thay đổi tâm trạng thị trường.

Cổ phiếu blockchain cũng ghi nhận tâm trạng tiêu cực tương tự, với 10,8 triệu đô la rút ra trong tuần này, là tuần thứ năm liên tiếp của luồng tiền rút ra.

Trong khi hầu hết các đồng tiền tùy chọn khác cũng ghi nhận luồng tiền rút ra, thì Ethereum (ETH) và Polygon (MATIC) đều được ghi nhận là ‘tài sản kỹ thuật số ít được ưa chuộng nhất trong số các nhà đầu tư ETP trong năm nay’. Riêng Solana (SOL) lại có hướng đi ngược lại, với luồng tiền vào 0,7 triệu đô la trong tuần thứ 9 liên tiếp.

Weekly Crypto Outflows | Source: CoinShares

Tuy nhiên, điều này không đủ mạnh mẽ để thể hiện một sự thay đổi trong tâm trạng, bởi khối lượng giao dịch giảm đi 73% so với tuần trước, chỉ còn 754 triệu đô la trong tuần. Sự giảm này được cho là do sự không chắc chắn về quy định lớp tài sản và sự mạnh mẽ của đô la gần đây.

Ủng hộ các đề nghị của FSB

Nhóm lãnh đạo từ các quốc gia G20 đã thể hiện sự ủng hộ đối với các đề nghị của Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB) về quy định tiền điện tử.

Thông tin này được xác nhận bởi Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, trong cuộc họp tại New Delhi vào ngày 9 tháng 9. Mặc dù cuộc họp đã kết thúc với sự cam kết đảm bảo một môi trường ảo an toàn và tích cực, vẫn còn nhiều không rõ về các bước tiếp theo trong quá trình điều chỉnh tiền điện tử.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here