Ethereum Layer-2 TVL đạt $21b, mức cao nhất từ trước đến nay.

Tổng giá trị của tài sản bị khóa (TVL) trên các mạng layer 2 của Ethereum  (ETH) đã vượt qua mức 20 tỷ đô la, đạt đỉnh cao lịch sử 21 tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ nền tảng L2beat, vào ngày 5 tháng 1, tổng giá trị của tài sản bị khóa (TVL) tạm thời đã vượt qua mức 21 tỷ đô la, sau đó giảm xuống còn 20,41 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Đây là một mốc mới quan trọng cho các mạng layer 2 dựa trên Ethereum.


Hơn nữa, TVL của các mạng layer 2 đã tăng 33% trong tháng qua, đạt mức hiện tại là 20,4 tỷ đô la, gần bằng đỉnh điểm của nó. Điều đáng chú ý hơn, TVL của Layer 2 đã tăng đến 333% trong suốt năm qua, bắt đầu từ khoảng 4,8 tỷ đô la vào đầu tháng 1 năm 2023.

Trong khi đó, thị trường DeFi chỉ tăng 38% về mặt TVL trong cùng giai đoạn, theo số liệu từ DeFiLlama.


Arbitrum One vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường với khoảng 10 tỷ đô la TVL, chiếm được gần 50% thị phần. Trong khi đó, Optimism (OP Mainnet) xếp thứ hai với 5,8 tỷ đô la TVL và thị phần 28,7%.

Các nền tảng Tier 2 còn lại có quy mô khá nhỏ về TVL, với Metis Andromeda và Base đứng thứ ba và thứ tư với TVL khoảng 750 triệu đô la mỗi nền tảng.

Trong tuần này, TVL của Arbitrum One đã ghi nhận một kỷ lục mới khi vượt qua mốc 10 tỷ đô la. Con số này đã đạt đến 10,2 tỷ đô la, sau đó giảm xuống còn 10,05 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Sự quan tâm đối với nền tảng này đã gia tăng trong suốt năm qua, và vào đầu năm 2024, tổng giá trị của tài sản phi tập trung (DeFi) trên toàn cầu đã tăng lên 55,34 tỷ đô la.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...