EY ra mắt giải pháp dựa trên blockchain Ethereum để tối ưu hóa hợp đồng kinh doanh.

0
37
EY đã công bố ra mắt một giải pháp mới sử dụng công nghệ blockchain Ethereum, nhằm tối ưu hóa quá trình thực hiện các hợp đồng kinh doanh. Điều này giúp doanh nghiệp thực hiện các thỏa thuận phức tạp một cách hiệu quả hơn, đồng thời giảm thiểu chi phí và nâng cao tính bảo mật.

Vào ngày 17 tháng 4, EY đã công bố ra mắt EY OpsChain Contract Manager (OCM), một giải pháp blockchain được tích hợp, nhằm giải quyết các thách thức trong việc quản lý nhiều thỏa thuận kinh doanh trên các nền tảng và công nghệ khác nhau.

Giải pháp này cho phép đồng bộ hóa dữ liệu giữa các bên liên quan và sử dụng các hợp đồng thông minh để thực thi các thỏa thuận chính như giá cố định chuẩn, giảm giá theo số lượng, hoàn trả và giá đình ịch.

Theo dự báo từ Zion Market Research, thị trường hợp đồng thông minh toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức 1 tỷ đô la vào năm 2030, với tỷ suất tăng trưởng hàng năm dự kiến là khoảng 24% từ năm 2023 đến năm 2030.

EY OCM, được giới thiệu tại Hội nghị Blockchain Toàn cầu hàng năm của EY, hoạt động trên blockchain Ethereum để đảm bảo tính phân tán trong một môi trường ổn định.

Paul Brody, lãnh đạo blockchain toàn cầu của EY, nhấn mạnh rằng triển khai trên một blockchain công cộng giúp giảm chi phí và mở cửa cho tích hợp giữa nhiều bên không phụ thuộc vào một công ty duy nhất.

EY OCM sử dụng một API để quản lý các nhà cung cấp hợp đồng thông minh, cho phép các công ty tạo giao diện người dùng cá nhân hóa và kích hoạt các mô hình hợp đồng tiêu chuẩn đã được xây dựng trước.

Ngoài ra, EY tuyên bố rằng giải pháp này có khả năng tự động xác thực các điều khoản hợp đồng và phân tích việc tuân thủ chính sách, đồng thời cảnh báo người dùng về bất kỳ không nhất quán nào, từ đó giúp tránh các rủi ro và giảm thiểu chi phí liên quan đến việc triển khai và quản lý mạng lưới riêng.

Khi đó, EY nói rằng công cụ Reconciler sẽ hỗ trợ Fidelity  trong việc cải thiện quản lý rủi ro nội bộ cho tài sản kỹ thuật số.

Với sự ra mắt này, EY tiếp tục củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực blockchain, sau khi đã thông báo về triển khai công cụ phân tích blockchain EY Reconciler vào tháng 10 năm 2023 và cam kết sử dụng  Polygon  với các dịch vụ blockchain cơ bản của mình từ tháng 9 năm 2021.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here