Fantom’s FTM token tăng mạnh hơn 190% trước khi nâng cấp Sonic.

0
77

Token FTM của Fantom đã có một bước tăng đáng kể, với tăng trưởng hơn 190% trước khi nâng cấp Sonic. Trong vòng bốn tuần, FTM đã tăng từ $0.40 lên $1.16, đưa nó lên vị trí cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022. Điều này là kết quả của việc hầu hết mọi người đều dự đoán được sự cải thiện từ nâng cấp Sonic của Fantom.

Với mức tăng này, FTM đã trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu không phải là meme, xếp hạng trong top 100 tài sản kỹ thuật số theo vốn hóa thị trường. Với vốn hóa thị trường đạt $3.29 tỷ, nó đã leo lên vị trí thứ 44 trong danh sách các tài sản kỹ thuật số lớn nhất trên toàn cầu theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trong khi đó, Bitcoin(BTC), tiền điện tử dẫn đầu thị trường từ lâu, chỉ tăng 28% trong cùng thời kỳ, và Ether (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai, tăng gần 20%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này của Fantom FTM phản ánh một giai đoạn tích cực đối với thị trường (market) tiền điện tử toàn cầu.

Biểu đồ 4 tháng cảu FTM từ CoinGecko

Sự nhiệt tình của các nhà đầu tư đằng sau Fantom đang chủ yếu đến từ việc mong đợi nâng cấp Sonic trên blockchain của họ. Dự kiến thay thế mainnet Opera hiện tại vào mùa xuân năm nay, nâng cấp Sonic hứa hẹn sẽ mang lại cải thiện đáng kể về tốc độ xử lý giao dịch.

Testnet, được ra mắt vào tháng 10 năm trước, đã cho thấy khả năng xử lý tối đa lên đến 2.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và thời gian hoàn thành chỉ trong 1,1 giây—một cải tiến đáng kể so với hiệu suất hiện tại của mainnet Opera chỉ là 3,2 TPS.

Công suất xử lý giao dịch và thời gian hoàn thành là những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực blockchain, thể hiện tính hiệu quả và đáng tin cậy của quá trình xử lý giao dịch. Nâng cấp Sonic cũng sẽ giới thiệu Fantom Virtual Machine (FVM), dự kiến ​​tăng đáng kể tốc độ thực thi hợp đồng thông minh.

Mục tiêu của nâng cấp là tối ưu hóa việc dịch mã Ethereum Virtual Machine(EVM)  để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc di chuyển của các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung từ Ethereum sang Fantom và đảm bảo tính tương thích ngược.

Reflexivity Research đã nêu rõ những tác động quan trọng của nâng cấp Sonic đối với hệ sinh thái Fantom, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (defi), blockchain gaming, ứng dụng tần suất cao và Internet of Things.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here