FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

0
185

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản tiền điện tử tới người tiêu dùng tại Vương quốc Anh.

Thư cảnh báo này nhấn mạnh những nỗ lực trước đó của FCA trong việc liên lạc và hỗ trợ các công ty tiền điện tử để tuân thủ quy định.

Lời cảnh báo cuối cùng được chú ý:

Chính phủ Vương quốc Anh đã thông báo về việc đưa một số tài sản tiền điện tử vào phạm vi của chế độ quảng bá tài chính thông qua dự luật mới, nhấn mạnh lời cảnh báo cuối cùng vào ngày 8 tháng 6.

Theo các quy định này, từ ngày 8 tháng 10 trở đi, tất cả các công ty tiếp thị tài sản tiền điện tử tới người tiêu dùng tại Vương quốc Anh, bao gồm cả các công ty nước ngoài, phải tuân thủ chế độ quảng bá tài chính.

Tuy nhiên, trong thư cảnh báo, FCA đã tô điểm lo ngại về sự tham gia kém của nhiều công ty tiền điện tử nước ngoài chưa đăng ký có khách hàng tại Vương quốc Anh đối với sự thay đổi quan trọng này. Theo FCA, chỉ có 24 trong tổng số 150 công ty đã tham gia cuộc khảo sát được tiến hành.

Thư cảnh báo cũng nhấn mạnh rằng quảng bá bất hợp pháp của tài sản tiền điện tử là một tội ác hình sự. Các vi phạm có thể dẫn đến việc đưa vào danh sách cảnh báo, và có khả năng quảng bá của họ sẽ bị chặn hoặc gỡ bỏ khỏi trang web, mạng xã hội và ứng dụng.

Áp dụng thêm nhiều quy định

Cảnh báo này được công bố chỉ ba tuần sau khi các cơ quan quản lý tại Vương quốc Anh áp dụng “Travel Rule”, yêu cầu các doanh nghiệp tiền điện tử trong khu vực thu thập, xác minh và chia sẻ thông tin về giao dịch tiền điện tử.

Với việc Liên minh Châu Âu áp dụng các quy định của MiCA và cuộc chiến của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đối với Coinbase và Binance về cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký, trở nên rõ ràng rằng Vương quốc Anh, giống như phần lớn thế giới, đang ưu tiên cao việc quy định về tiền điện tử.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here